Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản tại nhà ai cũng thành công

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản tại nhà nên ai cũng có thể thành công nếu có chút khéo léo và tận tâm. Không để các bạn đợi lâu emvaobep hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan hấp cực mềm cực xốp ai cũng thích mê.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh bông lan hấp

  • Bột mì 150g
  • Bột nở 3 muỗng cà phê
  • Đường 80g: có thể điều chỉnh theo sở thích
  • Trứng gà 2 quả
  • Sữa 100ml
  • Bơ, muối, vani

Cách làm bánh bông lan hấp cực ngon, cực đơn giản

Bước 1: Đánh trứng

Lấy hai quả trứng, đập ra rồi cho vào tô. Thêm đường, sữa, vani vào rồi đánh đều lên. Bạn chỉ cần đánh đều tay để các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thôi nhé, không cần đánh bông.

Cách làm bánh bông lan hấp

Bước 2: Trộn bột

Bạn chuẩn bị một cái tô khác, thêm bột mì, bột nở và chút muối vào trộn đều. Để cách làm bánh bông lan hấp được ngon, mềm mịn thì bạn cho hỗn hợp bột này rây qua để thu được hỗn hợp mịn hơn.

Bước 3: Tạo hỗn hợp

Cho hỗn hợp bột ở bước 2 vào trứng đã đánh rồi tiến hành trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo ra hỗn hợp đồng nhất và sền sệt là được.

Cách làm bánh bông lan hấp

Loading...

Tiếp tục lọc qua rây để loại bỏ những phần bột không tan nhằm thu được hỗn hợp mịn hơn. Nhờ đó bánh bông lan sẽ ngon, mịn kích thích khẩu vị ăn của mỗi người.

Bước 4: Cho bột vào khuôn

Sau khi có bột bạn hãy để bột nghỉ từ 30-40 phút để bột nở. Thời gian này bạn hãy chuẩn bị khuôn bánh làm sạch, lau thật khô rồi phết một lớp bơ nhằm giúp bánh không bị dính vào khuôn nhé.

Tiếp đến đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn. Tuy nhiên chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn là vừa, tuyệt đối không đổ đầy nhé.

Bước 5: Hấp bánh

Xếp khuôn bánh vào các xửng hấp. Chuẩn bị nồi nước sạch rồi cho các xửng hấp vào nhưng đảm bảo các xửng không bị ngập nước nhé.

Đậy nắp nồi hấp lại và tiến hành đun với nhọn lửa vừa để sôi. Khi sôi thời gian hấp bánh là 30 phút.

Để chắc chắn bánh chín hay chưa bạn hãy dùng 1 cây tăm đâm vào bánh mà bột không dính vào tăm nữa là được nhé.

Cách làm bánh bông lan hấp

Bước 6: Thưởng thức

Khi bánh chín hãy nhấc khuôn bánh ra, úp ngược vào đĩa để thu được bánh. Để tăng phần hấp dẫn bạn có thể trang trí bánh tùy thích nhé.

Cách làm bánh bông lan hấp

Cách làm bánh bông lan hấp thật đơn giản phải không nào? Thế nhưng chắc chắn hương vị của món bánh này sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê cho mà xem. Đừng chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Loading...