Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Biến tấu tinh tế trong cách làm bánh trôi nhân lạc cực chất trong Tết Hàn thực

Trong vô vàn những công thức làm bánh trôi bánh chay trong ngày Tết hàn thực chắc mọi người không còn lạ lẫm với món bánh trôi truyền thống mà chúng ta vẫn thường ăn, nhưng hôm nay với một chút sáng tạo trong khâu làm nhân bánh bạn sẽ có một món bánh trôi mới lạ nhưng cũng không kém phần ngon miệng đâu nhé. Bạn nghĩ sao khi món bánh trôi khi ăn lại bùi bùi của nhân lạc nữa nhỉ? Rất hấp dẫn phải không các bạn? Hãy cùng chúng tôi vào bếp và làm cả nhà bất ngờ với cách làm bánh trôi nhân lạc ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân lạc

  • Bột nếp
  • Lạc
  • Đường trắng và đường mật
  • Gừng, dừa nạo

Cách làm bánh trôi nhân lạc

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn nhào bột nếp với nước cho thật dẻo, mịn. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đây chính là bước tạo khác biệt của cách làm bánh trôi nhân lạc so với bánh trôi truyền thống đó bạn.

Lạc bạn đem rang chín rồi xát sạch vỏ sau đó đem giã nhỏ. Chú ý là bạn bớt lại 1 ít lạc chỉ giã vỡ còn lại là giã nhỏ để làm nhân bánh.

cách làm bánh trôi nhân lạc

Cho phần lạc đã giã nhỏ vào tô thêm đường trắng và một chút xíu nước rồi trộn đều (lượng đường bạn cho vào nhân sẽ tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt hay không của bạn và gia đình nhé). Tiếp đến bạn rắc thêm 1 chút bột nếp để hỗn hợp nhân được dẻo hơn khi nặn. Giờ thì bạn chia nhân bánh thành những phần bằng nhau và viên tròn lại.

Bước 3: Nặn bánh

Bạn lấy bột đã để nghỉ trước đó ra chia thành những phần nhỏ, ấn dẹt rồi đặt nhân vào giữa và viên tròn kín lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

cách làm bánh trôi nhân lạc

Bước 4: Luộc bánh

Bắc 1 nồi nước đun sôi và thả bánh vào luộc. Đến khi nước sôi lại, bánh nổi lên trên và vỏ bánh có màu trắng trong là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra cho ngay vào một nồi nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị trước đấy giúp bánh không bị dính. Sau khi bánh nguội bạn vớt bánh ra đĩa.

Bước 5: Nước chan bánh

Để làm nước chan bánh bạn dùng ngay nước vừa luộc bánh. Đường mật bạn thái nhỏ, gừng đập dập, đun sôi nồi nước luộc bánh rồi cho đường mật và gừng vào đun sôi lại. Rất đơn giản phải không nào?

Xếp bánh ra bát, chan nước đường và rắc lạc đã giã vỡ cùng dừa nạo nhỏ lên trên rồi thưởng thức.

cách làm bánh trôi nhân lạc

Lời kết

Bánh trôi nước nhân lạc rang thành phẩm sẽ có màu trắng trong của vỏ bánh, mùi thơm của đường mật cùng lạc rang và khi ăn sẽ có vị béo bùi bùi của lạc rang. Với cách làm bánh trôi này bạn sẽ có thêm một trải nghiệm mới về món ăn truyền thống của dân tộc. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trôi nhân lạc rang này nhé!

Related Articles

Back to top button