Cách làm nama chocolate vị cacao, thức quà gây thương nhớ

Nama chocolate với đầy đủ các hương vị là thức quà sáng tạo của người Nhật Bản. Đó là sự kết hợp tinh tế giữa kem tươi và socola truyền thống, hương vị đặc trưng, quen thuộc nhưng lại rất mới lạ với người thưởng thức. Nama chocolate mới có mặt tại Việt Nam và là một trong những lựa chọn rất hot của các bạn trẻ dù giá thành của nó khá cao. Tuy nhiên các bạn trẻ lại không hề biết tự làm nama chocolate cực kì đơn giản. Cùng emvaobep khám phá cách làm nama chocolate vị cacao nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm nama chocolate vị cacao

  • Swipping cream(kem tươi)
  • Chocolate
  • Bột cacao

Các bước làm nama chocolate vị cacao

Bước 1: Đun kem tươi

Sử dụng nồi có kích thước vừa phải, bạn nên sử dụng nồi inox để tránh tạo mùi lạ cho nama chocolate của mình. Đặt nồi trên bếp lửa và vặn lửa to cho tới khi gần sôi, thấy bọt trên mặt nồi thì vặn nhỏ lại.

cách làm nama chocolate vị cacao

Lưu ý: Tránh để nồi sôi quá làm mất đi vị tươi của kem. Vì kem tươi chính là linh hồn của nama chocolate đó.

 Bước 2: Cắt vụn chocolate

Cắt đều thành những vụn nhỏ, như thế sô cô la sẽ dễ tan chảy và đều trong hỗn hợp hơn. Để đảm bảo cách làm nama chocolate vị cacao bạn nên cắt chocolate thật vụn và đều nhé.

Loading...

Bước 3: Đổ hỗn hợp bơ và socola vào kem tươi

Bơ tan rất nhanh nên ta có thể cho bơ vào trước tạo hỗn hợp kem bơ, sau đó cho socola đã cắt nhỏ vào, đảo thật đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại, đặc và thật đều màu.

cách làm nama chocolate vị cacao

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay

Đổ hỗn hợp vào khay vuông đã lót sẵn nilon. Nếu có các khuôn hình thù khác nhau, bạn đều có thể sử dụng để nama chocolate của mình thật sinh động. Cất vào tủ lạnh.

cách làm nama chocolate vị cacao

Sau một vài tiếng, bạn có thể lấy ra và dùng dao cắt nhỏ tùy thích. Đưa ra đĩa, rắc bột cacao và trang trí tùy ý sao cho sinh động nhé.

Tèn tén ten, cùng thưởng thức thành quả của mình thôi. Bạn sẽ rất ngạc nhiên, với cách làm nama chocolate vị cacao mà emvaobep giới thiệu, bạn đã tự tay làm cho mình món nama ngon hết ý. Thưởng thức nama, nhâm nhi cốc sữa nóng và xem một bộ phim Nhật Bản cùng người bạn, người thân sẽ đem cho bạn cảm giác như đang ở bên đất nước Nhật Bản xinh đẹp vậy. Hãy thường xuyên trổ tài và chia sẻ công thức này cho mọi người nhé!

Loading...