Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa với bột trà xanh cực ngon

Nếu dừa bánh tẻ mà bạn ăn bình thường thì sẽ chán ngắt. Bạn chỉ ăn vài miếng là bạn sẽ thấy mỏi miệng và chẳng muốn ăn nữa rồi. Nhưng nếu bạn chế biến thành mứt thì thế nào nhỉ? Chắc chắn là bạn sẽ thích hơn mứt dừa thông thường rất nhiều. Mứt dừa sẽ thêm một chút vị ngon nữa với bột trà xanh, mứt ăn bùi, ngọt và thơm nữa. Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa với bột trà xanh nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 1kg cùi dừa.
  • 400gr đường.
  • 10gr bột trà xanh.
  • 50ml sữa đặc.
  • 1 ống vani dạng bột.

Cách làm mứt dừa với bột trà xanh

Bước 1: Phần cùi dừa, bạn gọt bỏ phần vỏ rám màu nâu, sau đó dùng dao nạo thành những sợi dài mỏng.

cách làm mứt dừa với bột trà xanh

Sau đó bạn đem phần dừa đã nạo này rửa 2 – 3 lần với nước ấm để sạch hết dầu, sau đó đem rửa lại với nước sạch cho đến khi nước trong thì vớt dừa ra và để cho ráo nước.

Bước 2: Đến khi dừa đã ráo nước thì rút toàn bộ dừa vào một cái tô lớn, rồi cho đường vào ướp cùng dừa trong khoảng 2 – 3 tiếng cho đường tan gần hết thì bạn mới cho tiếp bột trà xanh và sữa đặc vào, trộn đều cho dừa ngấm và đều màu xanh của bột trà. Sau đo lại tiếp tục ngâm mứt dừa trong khoảng 3-4 tiếng nữa.

Bước 3: Khi thấy sợi dừa ngả màu trong, và đường tan hoàn toàn thì bạn tiến hành sên mứt.

Bạn cho một chảo lên bếp và làm nóng chảo. Sau đó bạn trút toàn bộ dừa vào chảo, sên với lửa vừa. Giai đoạn này không cần đảo nhiều, thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo cho đường áo đều lên miếng dừa và không bị cháy. Nhưng đến khi đường bắt đầu keo lại, đảo hơi nặng tay thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất, nếu không là bị cháy đó, lúc này bạn phải đảo đều liên tục để đường áo đều lên từng miếng dừa.

Lúc này đường sễ dần khô, kết tinh và bám xung quanh miếng dừa thì bạn rắc đều bột vani lên. Bạn vẫn tiếp tục đảo đều cho đến khi thấy miếng dừa khô và đường khô hoàn toàn, đường bám vào sợi dừa tạo nên một lớp phấn ở ngoài, trông thật đẹp mắt.

cách làm mứt dừa với bột trà xanh

Bạn phải để cho mứt thật nguội rồi mới cho vào túi nilon hoặc lọ để bảo quản, nếu khi chưa nguội mà bảo quản rồi sẽ bị chảy đó. Ban đầu bạn đã sơ chế dừa kỹ càng, hết dầu dừa rồi thì bạn bảo quản sẽ được lâu hơn.

Chỉ qua vào bước đơn giản vậy thôi là bạn có thể chế biến thành công một món mứt ngon tuyệt vời. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại cách làm mứt dừa với bột trà xanh này để Tết còn trổ tài nữa nào!

Related Articles

Back to top button