Món ăn ngày Lễ - Tết

Công thức làm mứt dừa viên đẹp mắt thơm ngon nhất

Nếu bạn đã thấy chán với mứt dừa sợi rồi thì hãy học ngay công thức làm mứt dừa viên thôi. Mứt dừa viên bạn đã nghe thấy bao giờ chưa? Ăn rất ngon và bùi, cách chế biến thì cũng không hề khó nữa. Nếu bạn đã biết làm mứt dừa sợi rồi thì chế biến mứt viên này chỉ là chuyện nhỏ thôi. Hôm nay hãy cùng vào bếp với công thức làm mứt dừa viên thơm ngon nhất nhé!

cách làm mứt dừa viên

Nguyên liệu làm mứt dừa viên

  • Cùi dừa 800gram
  • Đường 400gram
  • Sữa tươi không đường
  • Bột vani

Nếu bạn thích làm màu khác thì bạn sẽ chuẩn bị thêm lá dứa, lá nếp, bột cacao,..tùy theo màu bạn thích nhé!

Công thức làm mứt dừa viên thơm ngon nhất

Bước 1: Cùi dừa sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch. Nếu bạn không mua được cùi dừa sẵn thì bạn mua quả về rồi tách lấy phần cùi dừa rồi gọt phần vỏ nâu bên ngoài đi. Tiếp đến bạn cắt miếng dài, rộng khoảng 1cm. Tiếp tục cắt cùi dừa thành những hình vuông nhỏ.

cách làm mứt dừa viên

Bước 2: Sau khi cắt xong thì bạn đem rửa sạch cùi dừa với nước ấm nhiều lần cho hết đục. Cho cùi dừa ra rổ, để ráo nước.

Tiếp đến bạn đun một nồi nước sôi, rồi đổ cùi dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút. Đổ cùi dừa ra rổ cho nguội và ráo nước. Việc này giúp cho dừa hết sạch dầu, khi sên sẽ không bị cháy vào bảo quản được lâu.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho dừa vào tô to rồi trộn cùi dừa với 50ml sữa tươi không đường và đường trắng. Bạn để đường ngâm như vậy trong khoảng 4 tiếng để đường tan. Nếu bạn muốn làm nhiều màu khác nữa thì bạn sơ chế nguyên liệu tạo màu rồi cho vào ngâm với dừa cùng lúc ngâm đường này nhé!

cách làm mứt dừa viên

Bước 4: Tiếp theo, bạn tiến hành sên mứt

Bạn chuẩn bị một chảo tốt để sên mứt, có thể chảo chông dính càng tốt. Sau đó bạn cho lên bếp và làm nóng chảo. Bạn đổ mứt vào chảo đun ở lửa vừa và đảo đều tay. Đến khi nước đường cạn thì bạn cho lửa thật nhỏ rồi đảo đều tay, lúc này thì bạn có thể cho chút bột vani vào để tạo mùi thơm. Khi đường kết tinh và bám vào dừa, các miếng dừa đã khô thì bạn tắt bếp. Sau đó đổ ra mâm và để cho thật nguội rồi cho vào túi hoặc lọ bảo quản nhé!

cách làm mứt dừa viên

Mứt dừa viên ăn bùi bùi, ngọt ngọt mà lại thơm nữa. Chẳng phải lo về vấn đề an toàn thực phẩm, cách chế biến lại đơn giản nữa, vậy thì còn lý do gì nữa mà không làm món này ngay thôi nào! Hy vọng với công thức làm mứt dừa viên thơm ngon này, bạn sẽ tự tin trổ tài trong dịp Tết của gia đình nhé!

Related Articles

Back to top button