Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm mứt dừa lá dứa ngon và đẹp để Tết đãi khách

Nếu một màu mứt dừa trắng tinh mà làm bạn thấy nhàm chán thì nhất định phải học thêm các cách tạo màu khác. Không phải là bạn mua những lọ phẩm màu đầy hóa chất để cho vào món mứt, nhưng là những cách tạo màu tự nhiên không hề độc hại chút nào cả. Một trong những màu mà các chị em đều quan tâm đến đó là màu xanh lá dứa. Emvaobep sẽ giới thiệu đến bạn cách làm mứt dừa lá dứa ngon nhất nhé!

cách làm mứt dừa lá dứa ngon

Nguyên liệu làm mứt dừa lá dứa

  • 1kg cùi dừa
  • 400g đường trắng
  • 100g lá dứa

Cách làm mứt dừa lá dứa ngon

Bước 1: Dừa sau khi mua về, bạn đem gọt sạch lớp vỏ lụa nâu bên ngoài, sau đó rửa sạch. Tiếp đến bạn dùng nạo bào cùi dừa theo viền quả thành những sợi mỏng dài.

Bước 2: Sau khi đã thái thành những sợi dừa xong, bạn đem rửa cùi dừa với nước sạch nhiều lần đến khi nước trong để loại bỏ dầu dừa, vớt ra rổ để ráo. Nhiều người nói là cho chần với nước nóng sẽ giúp loại bỏ dầu dừa rất nhanh, sau đó đem rửa lại và để ráo nước.

Lá dứa bạn rửa sạch rồi đem xay nhỏ với 1 bát nước lọc, sau đó lọc bỏ bã, lấy được một thau nước có màu xanh.

Bước 3: Bạn đem ngâm phần dừa vào thau nước lá dứa trong khoảng 3 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

cách làm mứt dừa lá dứa ngon

Tiếp theo là bạn trộn đường với dừa trong 4 tiếng, ướp cho đến khi đường tan hết là được.

Bước 4: Sau khi đường tan thì bạn tiến hành sên mứt.

Bạn chuẩn bị một chảo sâu lòng, đun nóng trên bếp sau đó đổ dừa vào chảo, để lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên thì bắt đầu hạ xuống thật nhỏ. Thi thoảng đảo một lần cho đều.

Khi thấy nước đường bắt đầu cạn, hạ lửa xuống mức thấp nhất, đảo đều tay liên tục để dừa không bị cháy khét. Bạn phải cho thật nhỏ lửa và đảo thật đều tay để mứt không bị khét, khét là sẽ mất ngon đó. Đảo cho đến khi đường khô lại thành dạng bột là được, một phần đường sẽ bám vào các miếng dừa. Bạn đổ ra mâm rồi để cho mứt dừa thật nguội nhé! Bạn có thể cho vào túi bóng kính hoặc lọ để bảo quản nhé!

cách làm mứt dừa lá dứa ngon

Vậy là đã hoàn thành món mứt dừa lá dứa thật thơm ngon rồi. Màu xanh sẽ bám vào mứt dừa giúp cho món mứt truyền thống trông sẽ đẹp mắt hơn nhiều. Màu xanh tự nhiên của lá dứa, hoàn toàn tự nhiên, không chất độc hại hay hóa học gì cả mà cho màu đẹp như mong muốn. Hy vọng với cách làm mứt dừa lá dứa ngon này, bạn đã biết thêm một cách tạo màu cho món mứt, để trang trí cho khay mứt Tết nhà mình thêm nhiều màu sắc hơn!

Related Articles

Back to top button