Giới thiệu cách làm mứt dừa vị cà phê thơm ngon hơn cho ngày lễ Tết

Mứt dừa trắng quen thuộc với các chị em rồi, hôm nay hãy thử học cách làm mứt dừa vị cà phê cho thêm hương vị mới đi. Bình thường mùi hương của cà phê đã làm bạn ngây ngất, giờ đem kết hợp với mứt dừa sẽ càng ngon hơn đây. Cái thơm của dừa quyện với cái thơm của cà phê sẽ tạo nên món mứt dừa ngon nhất cho cả gia đình bạn. Các chị em hãy cùng theo dõi cách làm mứt dừa vị cà phê dưới đây nhé!

Loading...

cách làm mứt dừa vị cà phê

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm mứt

  • 1 kg cùi dừa non
  • 400 gram đường trắng
  • 100 gram sữa đặc có đường
  • 30 gram cà phê hoà tan.
  • 2 ống vani thơm

Cách làm mứt dừa vị cà phê thơm ngon và đơn giản

Bước 1: Sơ chế dừa

Dừa sau khi mua về bạn tách lấy phần cơm dừa và gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài. Sau đó bạn tiến hành nạo dừa thành sợi mỏng và càng dài càng tốt.

Tiếp theo bạn đem dừa rửa thật nhiều lần cho đến khi nước trong để loại bỏ phần dầu dừa. Nhiều chị em cẩn thận hơn thì cho dừa trần nước sôi để loại bỏ hoàn toàn dầu dừa, dầu dừa càng ít thì mứt dừa của bạn càng ngon hơn và trắng hơn. Sau đó bạn để dừa ra rổ cho ráo nước.

Loading...

Bước 2: Ướp đường

Sau đó bạn tiến hành trộn dừa với đường. Bạn cho dừa vào âu to, rồi đổ đường vào trộn đều. Bạn cũng đổ thêm cà phê vào đó trộn cùng. Bạn trộn đều cho dừa được ngấm và đường cũng tan hết. Đến khi đường tan hết thành nước, thấy sợi dừa trong lại thì bạn có thể đem mứt đi sên.

Bạn nên ướp theo công thức này nhé: 1kg cùi dừa/ 400 gram đường/ 100 và 30 gram cà phê hoà tan là lượng chuẩn để có được món mứt ngon nhất.

Bước 3: Sên dừa

Bạn đặt chảo lên bếp làm nóng chảo. Sau đó bạn cho hỗn hợp dừa ở trên vào chảo. Đến khi nước đường sôi thì bạn giảm lửa nhỏ dần. Rồi dùng đũa đảo để dừa chín đều màu và không bị cháy.

cách làm mứt dừa vị cà phê

Bạn đun với lửa nhỏ nhất có thể đến khi nước cạn hết thì bạn cần đảo đều tay và liên tục.

Đảo cho đến khi cảm thấy dừa đã hơi khô ráo, thì bạn đổ nốt vani vào cho thơm, đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng là đổ ra khay để cho mứt nguội là có thể nếm thử ngay thôi!

Như vậy là món mứt dừa vị cafe đã hoàn thành rồi đó. Có thể mời cả nhà nếm thử mứt dừa hương vị mới rồi đó.

Các chị em hãy lưu lại cách làm mứt dừa vị cà phê để tận dụng trong dịp Tết này thôi nào. Chế biến đúng cách, đúng các bước là có ngay món mứt vị cà phê ngon đúng vị ngay thôi mà. Thêm cà phê, thêm hương vị mới cho món mứt dừa thêm ngon hơn. Chúc các chị em chế biến thành công và đừng quên chia sẻ cho người thân nữa nhé!

Loading...