Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không?

Mứt cà rốt là một trong số những loại mứt ngon và tốt mà hầu như ai cũng đều yêu thích và muốn được thưởng thức trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Với cách làm mứt cà rốt thông thường, bạn sẽ cần sử dụng đến nước vôi trong và phèn chua. Tuy nhiên, đôi khi không thể chuẩn bị được phèn chua thì liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công hay không? Sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 1

Tìm hiểu cách làm mứt cà rốt mà không cần dùng đến phèn chua của Emvaobep ngay bây giờ!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt không cần phèn chua

  • Cà rốt: 1 kg
  • Đường trắng: 500 gr
  • Vôi tôi: 30 gr
  • Vani: 1 gr

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 2

Cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua đơn giản

Bước 1: Cà rốt ta sau khi mua về thì bạn rửa sạch, ngâm muối cho an toàn rồi tiến hành gọt sạch vỏ. Tiếp đến, bạn tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt rồi thái ngang thành những khoanh tròn dày chừng 5mm.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 3

Bước 2: Bạn hòa 30 gr vôi tôi vào trong 2 lít nước, khuấy đều cho vôi rữa ra. Sau đó, bạn đợi khoảng 5 phút cho vôi lắng cặn xuống đáy rồi chắt lấy phần nước vôi trong bên trên. Bạn dùng nước vôi trong này để ngâm toàn bộ phần cà rốt đã thái. Ngâm kỹ khoảng 8 – 10 tiếng đấy nhé.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 4

Bước 3: Ngâm cà rốt với nước vôi trong xong, bạn vớt ra rổ, xả lại với nước sạch nhiều lần để khử sạch mùi vôi còn vương.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 5

Bước 4: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi lên rồi cho cà rốt vào chần sơ qua trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn vớt cà rốt ra, xả rửa lại với nước lạnh rồi trút tất cả ra rổ cho thật ráo nước.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 6

Bước 5: Trong một chiếc âu lớn, bạn rải lần lượt một lớp cà rốt, một lớp đường tuần tự cho đến khi hết nguyên liệu. Tuy nhiên, bạn cần căn chỉnh sao cho lớp trên cùng là lớp đường nhé. Bạn ướp cà rốt với đường như thế cho đến khi đường tan chảy thành nước hoàn toàn.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 7

Bước 6: Khi đường chảy hết thì bạn đổ hỗn hợp vào chảo, đun trên bếp với mức lửa nhỏ để sên cạn. Thỉnh thoảng, bạn dùng đũa đảo đều tay để đường bám đều xung quanh miếng cà rốt. Bạn sên như thế cho tới khi nước đường cạn còn sền sệt và bám quanh thành chảo. Lúc này, đường bắt đầu kết tinh lại nên bạn cần đảo đều liên tục nhé.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 8

Bước 7: Khi đường đã kết tinh đều xung quanh từng miếng cà rốt thì bạn thêm vani vào chảo, tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo đến khi cà rốt nguội và thật khô thì mới thôi.

Liệu cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua có thành công không? 9

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt cà rốt không cần phèn chua rồi đấy. Sau khi làm xong, bạn có thể bảo quản mứt trong lọ thủy tinh sạch, khô để ăn dần. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với chúng tôi nữa nhé.

Related Articles

Back to top button