Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa miếng ngon dẻo nhất

Mứt dừa dường như đã được nhiều gia đình thay thế những món kẹo vào ngày Tết. Không phải chưa nhiều đường hóa học và chất béo như những món bánh kẹo mà mứt dừa làm từ nguyên liệu chính chủ yếu đó là phần cơm của trái dừa. Nếu đã quá khô khan với những miếng dừa sợi thì bây giờ đã có thêm món dừa miếng rồi đấy. Dừa miếng không khô như dừa sợi, ăn dừa miếng dẻo và ăn không bị chán nhanh như dừa sợi. Và ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mứt dừa miếng ngon và dẻo nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

cách làm mứt dừa miếng 1

Nguyên liệu cần có:

  • Chảo hoặc xông đế dày; dao nạo; đũa tre dài
  • 500g cùi dừa ( Nên chọn loại dừa bánh tẻ là ngon nhất nhé)
  • 250g đường trắng
  • Vani

Một số lưu ý khi chọn dừa:

Cách làm mứt dừa dạng miếng ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn cùi dừa không quá già hoặc không quá non. Cùi dừa nên còn nguyên miếng lớn thì miếng mức dừa rất đẹp. Có thể tách dừa làm hai thì càng tốt.

Cách làm mứt dừa miếng như sau:

Bước 1: Nạo cùi dừa:

Cùi dừa sau khi mua về bạn dùng dao nạo nạo đi phần vỏ đen bên ngoài, sau đó cắt cùi dừa thành những hình dạng bạn mong muốn nhé.

cách làm mứt dừa miếng 2

 

Bước 2: Ướp cùi dừa:

Cho dừa và đường vào trộn đều. Để dừa ngấm đường khoảng từ 2- 3 tiếng. Tốt nhất nên đảo dừa vài lần để đường có thể ngấm đều khắp sợi dừa và khi thấy được chảy thành nước là được.

Bước 3: Xao dừa:

Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo. Bỏ dừa vào chảo, vặn lửa nhỏ, bắt đầu sên dừa. Khi dừa bắt đầu nóng, đường sẽ chảy thành nước. Lúc này bạn không cần đảo liên tục. Chỉ đến khi đường bắt đầu keo lại thì bạn chú ý đảo đều tay nhé.

Đảo cho đến khi phần đường kết tinh lại thành màu trắng bạn thì đảo thêm khoảng 10 phút. Sau đó, cho thêm đường vani vào, đảo cho đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món mứt:

cách làm mứt dừa miếng 3

Sau khi đã làm xong mứt, bạn đổ mứt ra mâm lớn, chờ khi mứt nguội hẳn thì bạn cho vào túi bóng bọc kín lại rồi dùng dần nhé.

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa miếng rồi đấy. Thật đơn giản phải không các bạn. Nếu muốn biết thêm những cách làm mứt dừa khác thì bạn hãy theo dõi Emvaobep để biết thêm nhiều món ăn hơn nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button