Hướng dẫn cách thái dừa làm mứt đẹp mắt nhất

Mứt dừa dường như là một món ăn truyền thống của nhiều gia đình Việt chúng ta vào những dịp Tết đến. Thay vì những loại bánh kẹo đầy chất béo thì nhiều người đã chọn những món mứt dừa để tiếp khách. Những món mứt dừa có nhiều hình thù khác nhau cũng như có nhiều màu sắc khác nhau đó là nhờ sự khéo léo của từng người. Vậy thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thái dừa làm mứt sao cho đẹp mắt nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

Loading...

cách thái dừa làm mứt 1

Các cách thái dừa làm mứt đẹp mắt nhất:

Nếu để nói thái dừa như nào để có hình dáng đẹp nhất thì đầu tiên bạn cần phải gọt hết phần vỏ đen bên ngoài của dừa, làm cho miếng cùi dừa trắng tinh không có chút đen nào. Cách làm phổ biết và đẹp mắt nhất đó chính là thái thành từng sợi mỏng, dài, sau đó khi xao cuốn thành hoa, còn những miếng vụn thì bạn thái hình bạn lựu để làm mứt dừa viên. Còn nếu bạn có những hình thù đẹp mắt hơn thì bạn có thể dùng khuôn để thái thành những hình bông hoa hoặc trái tim nhé.

cách thái dừa làm mứt 2

Cách làm màu cho mứt dừa:

Ngoài ra để làm các loại mứt dừa có màu thì có thể thêm bột trà xanh (mứt dừa vị trà xanh), thêm củ dền hoặc thanh long đỏ hay sữa dâu (mứt dừa màu hồng), mứt dừa socola có thể dùng socola hoặc làm mứt dừa vị cà phê (cà phê sữa)…

Loading...

Cách làm mứt dừa như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cùi dừa gọt sạch: 1kg ( Nên chọn trái dừa nguyên quả để có thể cắt được nhiều hình thù khác nhau)
  • Đường kính trắng: 500 gram
  • Sữa đặc hoặc 1 ống vani

Bước 2: Nạo cùi dừa: 

Cùi dừa sau khi mua về bạn dùng dao nạo nạo đi phần vỏ đen bên ngoài, sau đó cắt cùi dừa thành những hình dạng bạn mong muốn nhé.

cách thái dừa làm mứt 3

Rửa sạch cùi dừa với nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được. Rửa như vậy sẽ loại bỏ bớt lượng dầu trên dừa. Để dừa ráo nước.

Đun sôi nước trên bếp, nhúng dừa trong vòng 1 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Ướp dừa:

Ướp dừa với đường và sữa: Sau khi rửa sạch và để ráo nước, dừa mang đi ướp với đường và thêm sữa đặc để mứt thơm hơn. Cho sợi dừa ra một tô lớn, cho từ từ đường và sữa vào tô, trộn đều dừa nhưng nhớ trộn nhẹ tay để tránh sợi dừa bị đứt gãy. Bạn có thể ngâm dừa với đường qua đêm khoảng qua đêm, khi thấy sợi dừa trong thì lúc đó đường đã ngấm và đã sên được.

Bước 4: Xao dừa:

Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo. Bỏ dừa vào chảo, vặn lửa nhỏ, bắt đầu sên dừa. Khi dừa bắt đầu nóng, đường sẽ chảy thành nước. Lúc này bạn không cần đảo liên tục. Chỉ đến khi đường bắt đầu keo lại thì bạn chú ý đảo đều tay nhé.

cách thái dừa làm mứt 4

Đảo cho đến khi phần đường kết tinh lại thành màu trắng bạn thì đảo thêm khoảng 10 phút. Sau đó, cho thêm vani vào, đảo cho đều rồi tắt bếp.

Lời kết:

Trên đây là cách thái dừa làm mứt đẹp mắt nhất mà mình muốn giới thiệu tới các bạn và cùng cách làm mứt dừa. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tiến hành ngay thôi.

Đừng quên like và share nếu bạn yêu thích bài viết này nha!

Loading...