Các món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Cách làm chân giò rút xương nhanh mà đơn giản nhất

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến, dễ ăn, dễ làm lại rất tiện lợi. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, chân giò heo rất giàu canxi, sắt và vitamin nên thường được sử dụng để hầm, nấu những món ngon tốt cho sức khỏe. Một trong những cách làm cho món ăn  được nhiều người yêu thích nhất là món chân giò rút xương, vì từ đó có thể chế biến được . Tuy nhiên, để làm món này, các bạn phải biết cách rút xương chân giò heo sao cho phần thịt vẫn giữ được nguyên vẹn mà không bị rách da hay phải cắt bỏ thịt thành nhiều miếng khác nhau.  Hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chân giò rút xương nhanh chóng mà đơn giản. Cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ để thực hiện cách làm chân giò rút xương

  • 1 chiếc chân giò
  • Dao sắc
  • Thớt

cách làm chân giò rút xương như sau

Bước 1: Chọn thịt chân giò

Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 – 600gr là chân giò lợn còn non. Khi cần làm chân giò nhồi lại phải chọn chân trước mới dễ rút xương. Chân Giò Heo to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn kém ngon.Chân giò bạn nên chọn khi nó còn tươi, thịt chắc và ít mỡ thì khi nhồi thịt sẽ ngon hơn. Nếu muốn làm nhiều thì mua một cặp không thì lẻ để làm thử nghiệm trước nhé.

cách làm chân giò rút xương 1

Bước 2: Làm sạch phần chân giò

Chân khi mua về hãy rửa sạch bằng nước muối, thường lông vẫn chưa được làm sạch, do vậy bạn hãy cạo bỏ lớp lông bên ngoài đi nhé. Có thể hơ lửa để dễ cạo hơn.

cách làm chân giò rút xương 2

Bước 3: Rút xương chân giò

Sau khi đã rửa sạch sẽ, bạn hãy tiến hành rút bỏ xương chân giò. Sử dụng chiếc dao mũi nhọn thật bén cắt lạng từ từ lớp thịt bám quanh chóp ống xương. Tiếp tục cắt lạng thịt từ từ xuống bên dưới, cắt đến đâu thì kéo tuột phần thịt vừa cắt xuống để phần xương bên trong dần dần lộ ra ngoài hết. Khi rút đến phần khớp thì bạn cắt gân sụn cho đứt lìa, và kế đến là rút khúc xương ra hoàn toàn. Công đoạn này cần sự khéo léo và tỉ mỉ, do đó để chắc chắn hơn bạn hãy mua chân giò đã được rút xương sẵn nhé. Hoặc bạn hãy tách riêng phần thịt và da ra, dùng búa đập để xương ống bên trong vỡ vụn là có thể loại bỏ xương một cách từ từ.

cách làm chân giò rút xương 3

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách rút xương thịt chân giò đơn giản nhất mà mình đã chia sẻ. Nhớ theo dõi và chia sẻ công thức của Emvaobep cho mọi người cùng biết đến nhiều công thức khác bạn nhé. Còn chờ gì nữa hãy vào bếp thực hiện cách rút xương chân giò nhanh và đơn giản nào. Chúc các bạn thành công với cách làm chân giò rút xương !

Related Articles

Back to top button