Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Học thêm cách làm mứt xoài dẻo ngon cho ngày Tết

Vào những dịp Tết, tôi rất thích tìm hiểu về mấy món mứt và lại mày mò vào bếp để tự tay làm mứt cho cả gia đình mình. Nhưng tôi toàn bị chê là năm nào cũng là mứt dừa, chẳng có sự thay đổi gì cho khác vị cả, ăn mãi cũng chán chứ. Thế là tôi lại lang than trên mạng để tìm món mứt mới. Vậy là tôi cũng tìm được một cách làm đem lại một món mứt đặc biệt, đó là cách làm mứt xoài dẻo ngon. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm mứt xoài dẻo

  • Xoài xanh chua: 1kg
  • Vôi trắng: 2 thìa
  • Đường trắng hoặc vàng: 600g
  • Phèn chua: 1 thìa

Cách làm mứt xoài dẻo ngon

Bước 1: Sau khi bạn mua xoài xanh về, bạn đem rửa sạch, rồi gọt vỏ ngoài rồi thái xoài thành từng miếng dài 10cm và dày 2cm.

cách làm mứt xoài dẻo ngon

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa vôi và nước, rồi đợi cho vôi lắng xuống. Sau đó, bạn gạn lấy nước trong đổ ra một âu to khác, rồi bạn cho xoài vào ngâm trong nước vôi trong khoảng 3 tiếng.

Sau đó bạn vớt xoài ra rửa sạch lại nhiều lần cho hết mùi vôi.

Tiếp đến, bạn đặt lên bếp nồi nước, cho thêm vào 1 thìa phèn chua, rồi đun nước sôi sau đó bạn cho xoài vào chần qua, sau đó đổ ra rửa lại với nước.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho xoài vào một âu to rồi đổ đường vào đảo đều rồi để đường ngâm với xoài cho đến khi đường tan hết. Thỉnh thoảng bạn xóc đều hoặc đảo đều cho miếng xoài ngấm đường.

cách làm mứt xoài dẻo ngon

Khi đường tan hết thì đem sên mứt trên bếp với mức lửa nhỏ, đảo đều để cho không bị cháy và miếng xoài trong lại.

cách làm mứt xoài dẻo ngon

Bạn sên mứt đến khi thấy miếng xoài trong, nước đường cạn và sánh lại thì tắt bếp.

Để mứt xoài dẻo được khô hơn, bạn có thể sấy trong lò nhiệt độ 100 độ C khoảng 40 đến 60 phút. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

Bạn để cho mứt thật nguội rồi bạn cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần. Vậy là tết nhà bạn đã thêm một món mứt mới rồi.

cách làm mứt xoài dẻo ngon

Mứt xoài có vị chua chua ngọt ngọt khiến bạn ăn không biết chán. Không quá ngọt khiến bạn thấy ngán, cũng không quá chua khiến bạn phải nhăn mặt, nhưng là kêt hợp giữa chua và ngọt rất hài hòa. Hơn nữa, nhìn mứt xoài trong rất đẹp mắt nữa. Cách làm mứt xoài dẻo ngon thì cực kì đơn giản, chẳng mất thời gian, chẳng khó nữa. Dịp tết này đừng bỏ qua món mứt này nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cách làm với những người thân của bạn nữa nhé! Hãy để dịp tết của gia đình bạn thêm vui vẻ và nhiều màu sắc hơn với những món ngon!

Related Articles

Back to top button