Thêm chiêu thức mới với cách làm mứt dừa sầu riêng

Cái vị sầu riêng đáng ghét mà lại đáng yêu. Nhiều người ghét rồi lại thấy thương thương. Nó khiến nhiều người thèm như một thứ thuốc khó cai. Và đến cả mứt dừa cũng có thể kết hợp với sầu riêng. Ai đã một lần ăn thử thì nhớ mãi cái vị của sầu rất riêng này. Khiến người ta nhớ da diết cái vị khó quên này. Mứt dừa thêm một chút hương vị mới, sẽ rất lạ và rất riêng đây. Hãy thử kết hợp với cách làm mứt dừa sầu riêng nhé!

Loading...

cách làm mứt dừa sầu riêng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg dừa sữa (dừa non)
  • 300gr sầu riêng (múi sầu riêng)
  • Vani
  • Đường kính trắng 500gr

Hướng dẫn cách làm mứt dừa sầu riêng cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua dừa bánh tẻ (dừa non) về, bạn đem dừa rửa sạch và gọt bỏ lớp vỏ nâu còn bám xung quanh dừa đi. Tiếp đó bạn cắt dừa thành những miếng dài, mỏng, vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể bào sợi.

Loading...

Sầu riêng bạn tiến hành bóc lấy phần cơm sầu riêng và tán cho thật nhuyễn.

cách làm mứt dừa sầu riêng

Bước 2: Ngâm dừa

Tiếp theo bạn đem trộn dừa với sầu riêng cùng đường kính và bột vani. Sau đó bạn đem ngâm dừa trong 1 tiếng đồng hồ cho dừa được ngấm đường, vani. Bạn ngâm cho đến khi thấy nước đường xâm xấp mặt dừa là được. Hoặc bạn cũng có thể ngâm lâu hơn 2-3 tiếng.

Bước 3: Sên mứt dừa

Bước tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và cho phần dừa vào sên với lửa nhỏ.

Bạn đảo thật đều tay trong 20 phút cho đến khi bắt đầu thấy nước đường cạn và dừa bắt đầu dẻo thì bạn giảm lửa cho thật nhỏ rồi đảo đều.

Bạn đảo cho đến khi dừa khô, đường bám đều quanh miếng dừa là đã hoàn thành xong cách làm mứt dừa non sầu riêng. Bạn tắt lửa và cho dừa ra đĩa. Lúc này dừa vẫn còn nóng nên thưởng thức chưa được ngon. Đến khi dừa nguội hẳn thì bạn có thể thưởng thức dừa hoặc đem bảo quản.

Để bảo quản dừa được lâu, bạn có thể để dừa trong lọ thủy tinh hoặc cho vào túi bóng kính buộc chặt.

Khi thưởng thức bạn sẽ thấy có mùi thơm của dừa non quyện với mùi sầu riêng béo ngậy nữa, thoảng vị sầu riêng. Uống tách trà và nhâm nhi món mứt này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Sầu riêng đã là thức mê của nhiều người rồi, giờ được kết hợp với mứt dừa thì chắc chắn sẽ là món tuyệt cho ngày Tết đây.

Lời kết:

Cách làm mứt dừa sầu riêng sẽ cho bạn hương vị mới lạ. Cách làm không chỉ cho bạn được thưởng thức một hương vị mới mà còn có cả màu sắc tuyệt đẹp nữa. Chế biến ngay để còn chia sẻ cho cả người thân của bạn cũng biết đến cách chế biến này nữa. Ai chưa thử sầu riêng thì thử ngay đi nhé, ngon lắm đó!

Loading...