Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh trung thu con heo thơm ngon đáng yêu cho bé

Mỗi năm Trung Thu đến lại tràn lan các loại bánh trung thu trên mọi nẻo đường. Dường như là những loại bánh cổ truyền, dạng hình vuông thì vẫn luôn được phổ biến nhất từ trước đến nay. Bạn đã bao giờ nghe đến loại bánh trung thu con heo chưa? Thực ra thì loại bánh trung thu này nguyên liệu làm chẳng khác gì với các loại bánh trung thu cổ truyền khác, chỉ là món bánh này có hình dạng hình con heo các mẹ đã sáng tạo ra để tặng cho bé những dịp Trung Thu đến. Vậy bạn có muốn tự tay làm để tặng các bé nhỏ những chiếc bánh đãng yêu như thế không nào. Nếu có thì ngay bây giờ hãy cùng mình khám phá cách làm bánh trung thu con heo thơm ngon đáng yêu nhé. Bắt đầu thôi.

cách làm bánh trung thu con heo 1

Các cháu bé nhà mình đặc biệt thích loại bánh trung thu hình con heo này, thậm chí một số cháu còn mè nheo, khóc nhè quyết không cho bổ con heo ra cơ ^^.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 100g nước đường bánh nướng
  • 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)
    1 thìa café bột baking soda
  • 160g bột mì đa dụng
  • 1 lạng đỗ đen

Nguyên liệu làm hỗn hợp quết bánh

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa nước lọc

Cách làm bánh trung thu con heo như sau

Bước 1: Làm bột làm bánh

cách làm bánh trung thu con heo 2

Cho hỗn hợp nước đường bánh nướng và dầu ăn vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó chia bột mì cùng baking soda thành 3 phần rồi từ từ rây vào hỗn hợp ướt. Dùng phới trộn đều đến khi bột ngấm nước thì mới tiếp tục cho thêm.

Bạn chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn thành hình con heo. Sau đó cho bột nghỉ 30 phút rồi mới đem bánh đi nướng nhé các bạn.

Bước 2: Nặn bánh hình con heo

cách làm bánh trung thu con heo 3

Đầu tiên, bạn vo tròn cục bột để làm thành mặt con heo.Tiếp đến dùng ít bột làm mũi cho heo. Sử dụng đầu nhọn của đũa để làm thành 2 lỗ mũi cho heo. Rồi tiếp tục nặn bột làm 2 tai cho heo. Cuối cùng các bạn sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.

Để bánh trông được đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo.

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi tạo hình các bạn cho heo vào tủ lạnh để nghỉ trong 15 phút rồi đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 3-4 phút hoặc cho đến khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu. Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

cách làm bánh trung thu con heo 4

Sử dụng lòng đỏ trứng và nước lọc trộn với nhau để quết lên mình heo cho heo có độ bóng. Sau đó tiếp tục đưa heo vào nướng thêm 3-5 phút nữa là bạn đã hoành thành món bánh con heo rồi.

Lời kết:

Cách làm bánh trung thu con heo thật đơn giản mà lại còn rất đẹp mắt phải không các bạn. Đối với  món bánh này thì chỉ yêu cầu độ khéo léo là bạn sẽ có thể làm một cách dễ dàng thôi. Chúc các bạn thành công nhé

Related Articles

Back to top button