Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem hộp ngay tại nhà vừa ngon, vừa rẻ lại an toàn

Mùa hè sắp đến rồi, bạn đã có trong tay những cách làm các món ăn vặt mát lành cho mùa nóng bức này chưa? Hẳn bạn đang nghĩ đến những hộp kem ngon lành đầy màu sắc hay những cốc sinh tố mát lịm? Đúng rồi đấy, Em vào bếp chính là muốn hướng dẫn cho bạn cách làm kem hộp ngay tại nhà. Vậy là mùa hè này chẳng cần xa tốn tiền, chỉ cần biết cách làm kem hộp ngay tại nhà thôi.

Em vào bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm các loại kem hộp từ hoa quả tươi trong chính căn bếp nhà bạn. Vừa ngon, vừa rẻ lại vừa an toàn thì còn chần chừ gì mà chưa thử đúng không?

Chúng ta cùng tham khảo cách làm kem hộp ngay tại nhà và bắt tay vào làm ngay nhé ! Đây là khẩu phần dành cho gia đình 4 người ăn, hãy căn chỉnh lượng nguyên liệu phù hợp nhé.

1. Cách làm kem bơ

Nguyên liệu: 

 • Bơ chín 2 quả ( 0,5 kg)
 • 1 hộp sữa tươi
 • Sữa đặc có đường
 • Đá xay
 • Hộp đựng kem
 • Máy xay sinh tố

Cách làm kem bơ

cách làm kem hộp ngay tại nhà 1

Đầu tiên bạn lấy thịt bơ chín bỏ vào máy xay. Thêm đá xay vào, nếu không có đá xay thì hãy đập nhỏ đá mà nhà bạn có nhé. Đổ 1 hộp sữa tươi vào, thêm 1/4  đến 1/2 hộp sữa đặc tùy sở thích của bạn. Xay nhuyễn tất cả lên trong vào 3-5 phút. Nếm thử xem đã đủ ngọt, đủ mịn chưa rồi thêm đường hoặc xay thêm nhé. Thêm đá sẽ làm cho bơ xay xong bông lên, mềm hơn khi thành kem đó.

Rót hỗn hợp bơ xay vào khay hoặc hộp đựng kem. Đổ dày chừng 5-7 cm để kem cứng đều, tránh bên ngoài cứng, bên trong lại mềm nhão. Để có mùi thơm như ngoài quán, hãy cho thêm 1-2 ống vani nhé.

Để đông trong tủ đá 5-6 tiếng là bạn đã có món kem bơ mềm mịn để thưởng thức rồi.

Với những quả tương tự như dâu tây, đu đủ, sầu riêng, chuối, xoài, mít cách làm cũng tương tự.

2. Cách làm kem dưa hấu

Nguyên liệu: 

 • Dưa hấu 1 quả ( 1-2 kg)
 • Kem tươi
 • Sữa đặc có đường
 • Đá xay
 • Hộp đựng kem
 • Máy xay sinh tố
 • Máy đánh kem

Cách làm kem dưa hấu

Đối với bơ bạn chỉ cần lấy thịt bơ chín bỏ vào máy xay. Tuy nhiên dưa hấu bạn chỉ ép lấy nước thôi nhé. Và đặt biệt phải bỏ hạt. Vì vậy bạn có thể dùng máy ép chậm hoặc lọc qua dây để lấy nước và bỏ hạt lại. Thế là bạn đã có một cốc nước ép dưa hấu ngon lành. Tuy nhiên đừng vội thưởng thức, vì món kem dưa hấu còn ngon hơn rất nhiều nhé.

Thêm chút đá xay vào nhưng ít hơn so với bơ vì nước ép dưa hấu vốn đã nhiều nước rồi. Đổ 1/2 hộp sữa đặc vào, hoặc cho 1/4 hộp sữa đặc và 2 cup đường nếu bạn sợ béo. Xay nhuyễn tất cả lên trong vào 3-5 phút.

Bước tiếp theo là đánh kem tươi. Bạn dùng khoảng 20 ml kem tươi, đánh bông lên chừng 5 phút. Để kem mịn đều thì bạn vừa đánh vừa rót hỗn hợp vừa xay vào. Cho từng ít một cho đến khi hết chỗ hỗn hợp dưa hấu xay. Hơi tốn công một xíu nhưng thành quả sẽ rất bất ngờ đấy.

Đổ vào khuôn và để đông trong tủ đá 3-4 tiếng là bạn đã có món kem dưa hấu mát lành để thưởng thức rồi.

cách làm kem hộp ngay tại nhà 2

Cách làm này áp dụng cho những loại quả mọng nước. Với cam bạn hãy vắt nước ra và làm tương tự nhé. Ngoài ra, với dứa, cà rốt, ổi hay chanh leo bạn cũng hãy ép nước và làm tương tự nhé.

cách làm kem hộp ngay tại nhà 3

Lời kết:

Vậy là Em vào bếp vừa hướng dẫn các bạn cách làm kem hộp ngay tại nhà vô cùng ngon lành rồi. Hãy thử làm ngay để đãi cả nhà trong mùa hè tới này nhé. Em vào bếp tin chắc ai cũng mê những hộp kem hoa quả này đấy. Chúc các bạn thành công !

Related Articles

Back to top button