Cách làm caramen bằng lò vi sóng cực đơn giản mà hấp dẫn

Caramen là một món ăn tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp, sau đó, với vị thơm ngon đặc trưng mà món ăn này đã dần du nhập vào rất nhiều nước trên thế giới và được tất cả mọi người yêu thích. Tại Việt Nam, caramen từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, những người đam mê sự ngọt ngào và béo ngậy của trứng khi kết hợp với sữa. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thức thông thường nữa nhé.

Loading...
Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường 1
Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường

Nguyên liệu cần có cho món caramen

  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Sữa đặc: 3 thìa
  • Đường kính: 2 thìa

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Bước 1:Trước tiên, để làm caramen đúng điệu, bạn cần tách riêng lòng trắng với lòng đỏ trứng gà ra. Tiếp đến, bạn trộn lòng đỏ trứng cùng với 200 ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc và khuấy đều lên, tuy nhiên là bạn cần nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt. Nếu nổi bọt, caramen sẽ bị rỗ và không còn mịn đẹp nữa.

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường 2

Bước 2: Khi lòng đỏ trứng gà và hỗn hợp sữa hòa quyện vào nhau thì bạn cần lọc qua rây lọc một lần để loại bỏ những thành phần bị vón cục, chỉ lấy phần hỗn hợp mịn, không còn lợn cợn trên bề mặt.

Loading...

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường 3

Bước 3: Chế biến nước đường caramen bằng cách cho vào các cốc làm caramen một chút đường và một chút nước lọc. Cho tất cả các cốc vào lò vi sóng, bật mức nhiệt cao trong khoảng 5 phút thì tắt lò và lấy cốc ra.

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường 4

Bước 4: Khi nguội, nước đường caramen sẽ hơi khô lại một chút. Lúc này, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị vào cốc có chứa nước đường ở đáy. Bạn phải đổ thật nhẹ nhàng và khéo léo, tránh trường hợp trứng sữa và nước đường hòa lẫn vào với nhau nhé.

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường 5

Bước 5: Bạn cho tất cả các cốc caramen vào lò vi sóng, bật mức công suất trung bình, quay trong 8 phút thì tắt lò, lấy caramen ra để nguội. Tiếp đến, bạn bảo quản caramen trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ, hoặc để qua đêm và có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào.

Cách làm caramen bằng lò vi sóng đơn giản hơn cả cách thông thường 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm caramen bằng lò vi sóng rồi đấy. So với cách làm caramen bằng lò nướng thì cách làm này cũng đơn giản tương đương, vậy nên ai cũng có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Bằng cách này, bạn có thể ngồi nhà thưởng thức caramen mà không phải lo lắng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nữa. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ hình ảnh thành phẩm của mình với emvaobep nhé!

Loading...