Sinh tốĐồ uống & Giải khát

Cách làm sinh tố dừa ngon thơm thơm, ngậy ngậy ai cũng thèm

Dừa là một trong những loại quả có hương vị vô cùng thơm ngon mà ai cũng thích ăn. Tuy nhiên, để thưởng thức loại quả này, ngoài việc ăn trực tiếp ra thì bạn còn có thể chế biến nó thành món sinh tố dừa cực đơn giản ngay tại nhà. Với món đồ uống bổ dưỡng này, cả nhà bạn ai cũng sẽ thích đấy nhé. Nào, hãy cùng Emvaobep học ngay cách làm sinh tố dừa ngon với hương vị đặc biệt để chiêu đãi cả nhà của mình nhé!

Cách làm sinh tố dừa ngon thơm thơm, ngậy ngậy ai cũng thèm 1
Cách làm sinh tố dừa ngon

Nguyên liệu cần có để làm món sinh tố dừa tại nhà

  • Dừa tươi: 1 quả lớn
  • Sữa đặc: 3 tbsp
  • Sữa tươi: 220 ml
  • Đường trắng: 2 tsp
  • Đá bào nhỏ
  • Nước đun sôi để nguội

Dụng cụ cần có để chế biến sinh tố dừa

  • Dao, bát, thìa
  • Rổ, thớt sạch
  • May xay sinh tố
  • Cốc đựng sinh tố

Cách làm sinh tố dừa ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Chọn mua và sơ chế dừa tươi

Để có món sinh tố dừa ngon, bạn cần phải chọn được quả dừa bánh tẻ, đó là loại dừa không quá non cũng không quá già. Dừa già quá thì cùi sẽ dày nhưng cứng, còn dừa non quá thường sẽ chưa hình thành cùi đâu nhé.

Cách làm sinh tố dừa ngon thơm thơm, ngậy ngậy ai cũng thèm 2

Sau khi mua dừa về, bạn rửa sạch rồi chặt một đầu để lấy hết nước dừa ra một chiếc bát tô sạch. Sau đó, bạn dùng dao lớn bổ đôi quả dừa, dùng thìa múc hết cơm dừa ra một chiếc bát tô khác.

Bước 2: Sơ chế phần cùi dừa

Sau khi lấy hết cùi dừa ra, nếu thấy còn lớp màng màu vàng ở ngoài thì bạn dùng dao gọt bỏ hết. Sau đó, bạn rửa cùi dừa qua nước đun sôi để nguội rồi để tất cả vào một chiếc rổ sạch cho thật ráo nước.

Cùi dừa sau khi ráo nước thì bạn đặt ra thớt, dùng dao xắt thành những miếng nhỏ để cho dễ xay hơn nhé.

Cách làm sinh tố dừa ngon thơm thơm, ngậy ngậy ai cũng thèm 3

Bước 3: Tiến hành xay sinh tố dừa

Bạn chuẩn bị một cối xay sinh tố, cho vào đó toàn bộ phần cùi dừa đã xắt cùng với cả nước dừa tươi ban đầu rồi xay cho thật nhuyễn. Sau đó, bạn thêm vào cối phần sữa đặc, sữa tươi, đường trắng rồi tiếp tục xay nhuyễn để được hỗn hợp đồng nhất.

Cuối cùng, bạn thêm đá vào rồi xay lại một lượt nữa là được. Cách làm sinh tố dừa ngon này thật đơn giản phải không nào!

Cách làm sinh tố dừa ngon thơm thơm, ngậy ngậy ai cũng thèm 5

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Giờ thì bạn chỉ việc rót sinh tố ra cốc, trang trí thêm tùy thích để món đồ uống sinh động và hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn hãy mời mọi người cùng thưởng thức thử thành phẩm của mình nhé.

Chúc bạn thành công với công thức pha chế sinh tố dừa này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button