Cách làm mứt dừa Bến Tre chuẩn vị nhất

Khi nhắc đến dừa thì không thể không nhắc đến miền đất Bến Tre nhỉ các bạn. Với một quê hương xứ dừa với nhiều cách chế biến từ trái dừa khác nhau và đặc biệt đó là món mứt dừa. Mứt dừa ở đây dường như có một cách làm khác và phương pháp làm khác luôn đấy các bạn. Các bạn có muốn mình bật mí cách làm món mứt dừa Bến Tre này không nào. Nói đến đây chắc nhiều người đã rất tò mò rồi đấy nhỉ. Mình sẽ không để các bạn chờ lâu nữa, cùng vào bếp thôi.

Loading...

mứt dừa bến tre 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt dừa Bến Tre đó là:

  • Cơm dừa: Bạn nên mua loại cơm dừa vừa già thôi nhé. Vì nếu quá già, cơm dừa sẽ rất cứng và khô. Để tránh mua cơm dừa đã qua tẩy rửa, bạn nên mua dừa nguyên trái (khoảng 2 trái , ở đây mình chọn hai trái còn nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì tăng lượng dừa cần làm lên nhé) và nạo lấy cơm. Hai trái dừa lớn cho bạn khoảng 600gr cơm dừa.
  • Đường: Với khoảng 600gr cơm dừa, bạn cần khoảng 300gr đường.
  • Màu sắc làm mứt: Bạn có thể dùng màu từ rau củ tự nhiên như lá cẩm, lá dứa, củ dền, dâu,… để tạo màu cho dừa. Cách khác, bạn có thể dùng sữa trái cây nhiều màu nhưng nhớ tính toán giảm lượng đường trong lúc ngâm…

Cách làm mứt dừa bến tre như sau:

Bước 1: Nạo cơm dừa:

Loading...

Đầu tiên sau khi mua cơm dừa về thì bạn phải gọt sạch phần nâu bên ngoài đi đã chỉ lấy phần trắng sau đó thái thành những hình dạng mà bạn mong muốn.

mứt dừa bến tre 2

Tiếp tục cho dừa ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để rửa sạch đi phần dầu của dừa ăn đỡ bị chán, sau đó vớt để ráo nhé.

Bước 2: Ướp dừa:

Cho dừa vào từng bát tô khác nhau, sau đó cho màu mình đã chuẩn bị và đường vào trộn đều. Để dừa ngấm đường khoảng từ 2- 3 tiếng. Tốt nhất nên đảo dừa vài lần để đường có thể ngấm đều khắp sợi dừa và khi thấy được chảy thành nước là được.

Bước 3: Sên dừa:

mứt dừa bến tre 3

Cho hết phần dừa đã ngâm (cả cái lẫn nước) vào một chảo lớn và sên đều tay trên ngọn lửa vừa. Khi nước đường sôi, lúc này bạn giảm bớt lửa và tiếp tục sên đều để đường không bị cháy. Khi thấy đường và mứt khô lại và có phấn trắng bám trên dừa thì bạn tắt bếp (lúc này bạn vẫn có thể tiếp tục sên đều đến khi mứt nguội bớt nhé). Trong lúc mứt còn nóng, bạn tranh thủ cuốn mứt tạo hình bông hoa hoặc hình dáng nào bạn thích.

Lời kết:

Cách làm mứt dừa Bến Tre có khác gì so với cách làm mứt dừa bạn đang làm không nào. Thực ra cũng không khác gì nhiều nhỉ các bạn. Tuy nhiên khi làm xong sẽ có nhiều điểm khác biệt lúc thưởng thức đấy. Tiến hành ngay thôi nào.

Loading...