Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Sầu riêng là một loại trái cây được biết đến với một hương vị vô cùng đặc biệt, không nhầm lẫn với bất kì loại trái cây nào. Chính hương vị đặc biệt này khiến người ta chỉ cần ăn thử một lần là nhớ mãi không quên. Sầu riêng sẽ giúp chúng ta viết nốt câu chuyện về chuyên mục tự làm kem tại nhà. Cùng tìm hiểu cách làm kem vị sầu riêng với cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm kem sầu riêng cần

  • 200g cơm sầu riêng tươi
  • 2 quả trứng gà lớn
  • 120 ml sữa tươi không đường
  • 240 ml kem tươi
  • 60 g đường (tương đương với 4 muỗng canh đường)
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Bước 1:

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ sạch, cho cơm sầu riêng đã tách bỏ hạt vào nồi. Thêm tiếp sữa tươi vào nồi, cho lên bếp và tiến hành đun với lửa vừa trong khoảng thời gian khoảng 1 phút, vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp.

cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố 1

Sau khi đun, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp sầu riêng và sữa, xay đến khi hỗn hợp trông thật mịn. Để nguội hỗn hợp.

cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố 2
Bước 2:

Đập 2 quả trứng vào một tô lớn. Thêm đường và muối vào tô trứng. Tiến hành đun cách thủy trứng bằng cách đặt tô trứng này vào một nồi nước đang sôi. Vừa đun cách thủy vừa dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông lên như hình là được, bình thường thời gian đánh trứng khoảng 5-6 phút.

cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố 3

Loading...

Tắt bếp để cho nguội và trộn đều trứng với hỗn hợp sầu riêng sữa ở bước 1

.cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố 4
Bước 3:

Đổ kem tươi whipping cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên.
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đó là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đó, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy kem không thay đổi hình dạng.

Bước 4:

Cho kem tươi đã đánh ở bước 3 vào hỗn hợp sầu riêng ở bước 2. Trộn đều hỗn hợp bằng cách đặt muỗng xuống phần rìa của đáy tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô, lặp lại động tác này liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau.

cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố 5
Bước 5:

Cho hỗn hợp kem vào hộp đựng kem và để vào trong tủ lạnh cho kem đông. Khoảng 4-6 tiếng thì kem sẽ đông và bạn có thể lấy kem ra thưởng thức được rồi.
Nếu bạn thích ăn kem que thì có thể chuẩn bị khuôn làm kem que, thay vì cho hỗn hợp kem vào hộp thì ta sẽ cho vào khuôn làm kem và cũng cho vào tủ lạnh để làm đông như trên là xong.

cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố 6
Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi một hồi để từ trái sầu riêng biến thành kem sầu riêng thơm ngon mát lạnh. Cách làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố khá đơn giản và dễ làm đúng không, chỉ cần bỏ chút thời gian ta sẽ có ngay kem do mình tự làm vừa ngon mà lại vừa an tâm. Ngoài ra việc làm kem còn có thể giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc học tập mệt mỏi. Chúc bạn làm được nhiều kem ngon và có những phút giây vui vẻ!

Loading...