Các món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách chọn dừa làm mứt ngon dẻo nhất mà bạn nên biết

Cách chọn dừa làm mứt ngon là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi làm một món mứt dừa đấy. Chọn dừa phải thật khéo léo thì những sợi dừa mới được ngon dẻo và ăn không bị nhanh chán. Để biết rõ thêm về điều này thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn dừa làm mứt ngon dẻo nhất nhé. Bắt đầu thôi.

cách chọn dừa làm mứt 1

Cách chọn dừa làm mứt ngon nhất:

Nếu để nói loại dừa để làm mứt ngon nhất thì không thể nhắc đến loại dừa bánh tẻ, tức là quả dừa không quá non và cũng không quá già. Nói thì khó chứ khi mua trực tiếp rồi bạn có thể phát hiện ra ngay. Hoặc có một cách thử khá hay cho các bạn đây: Dừa bánh tẻ sau khi đã đẽo vỏ cứng, sẽ thấy 1 lớp vỏ màu nâu nhạt, không phải nâu đậm, có thể bấm được móng tay. Dừa bánh tẻ cho độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi. Và khi dùng dừa bánh tẻ làm mứt thì những sợi mứt sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Cách làm mứt dừa bánh tẻ:

Bước 1: Chọn nguyên liệu:

  • Cùi dừa bánh tẻ: 1 kg
  • Đường trắng: 400 g (4 lạng)
  • Sữa tươi không đường và vani
  • 1 chiếc chảo dày

Bước 2: Nạo dừa:

Gọt đi phần đen bên ngoài, sau đó dùng dao nạo nạo thành từng sợi dài là được.

cách chọn dừa làm mứt 2

Khi gọt xong bạn ngâm trong nước khoảng  tiếng để ra bớt dầu ăn sẽ đỡ bị ngán hơn.

Đặc biệt, những miếng dừa nhỏ khó nạo thì bạn có thể xắt hạt lựu để làm mứt dừa viên cũng được nhé.

Nếu bạn làm tốt bước này sẽ giúp cho những miếng dừa khi hoàn thành trông rất đẹp mắt đấy.

Bước 3: Ướp dừa:

Cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào. Trộn đều tay ( Nhớ làm nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé).

Bước 4: Xao dừa:

Cho dừa vào chảo sau đó đảo thật đều tay để đường không bị vón cục.

Đảo được 1 lát, khi nước đường bắt đầu cạn gần hết thì cho sữa tươi không đường hoặc vani vào và tiếp tục xao để dậy mùi thơm, vặn lửa thật nhỏ cho đến khi khô dần có phấn bám xung quanh là được rồi.

cách chọn dừa làm mứt 3

Bước 5: Hoàn thành mứt dừa:

Khi dừa đã khô bạn rải đều ra mâm cho nguội hẳn, thoáng mát gần chỗ nắng cho dừa săn lại và trắng hơn. Phơi cho đến khi mứt dừa khô lại là bạn có thể bỏ vào túi bóng buộc kín và dùng dần nhé.

Lời kết:

Trên đây là một số lưu ý khi tiến hành làm mứt dừa và cách chọn dừa làm mứt mình muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không lưu vào ngay để mỗi dịp tết đến còn làm nào. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button