Cách làm mứt cóc bao tử chua cay hấp hẫn

Nếu bạn đã quen và chán với những loại mứt ngọt thì ngày hôm nay hãy thử món mứt cóc bao tử chua cay xem sao nhé. Thường thì những loại mứt ngọt ăn sẽ nhanh  bị ngán mà còn chứa nhiều chất béo nữa. Mứt chua ngọt sẽ dễ ăn hơn, ăn ngon hơn nữa đấy. Đặc biệt những thánh nghiện đồ cay thì có ngay hộp mứt cóc bao tử chua cay thì không còn gì bằng nữa nhỉ. Vậy thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt cóc bao tử chua cay ngon tại nhà nhé. Bắt đầu thôi nào.

Loading...

cách làm mứt cóc bao tử 1

Nguyên liệu làm mứt cóc bao tử chua cay gồm có:

  • 1 kg cóc bao tử
  • 400 gram đường cát trắng
  • 1 cục vôi tôi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Nước lạnh
  • 1 thìa nhỏ ớt bột (hoặc nhiều hơn nếu thích ăn cay)

Cách làm mứt cóc bao tử chua cay như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đầu tiên, bạn nạo bỏ vỏ cóc, dùng dao tách cóc thành miếng vừa miệng nhé.

Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rồi mang thái sợi.

Loading...

cách làm mứt cóc bao tử 2

Bước 2: Ngâm cóc:

Bạn cho vôi tôi với nước lạnh vào một cái chậu thông dụng. Bạn để yên khoảng 15 đến 20 phút cho vôi lắng cặn xuống. Sau đó lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.

Lấy phần cóc bạn vừa sơ chế trên vào một cái chậu chứa nước vôi tôi từ trước đó. Bạn hãy ngâm từ 5 đến 6 giờ đồng hồ nhé.

Khi cóc đã được ngâm xong, bạn đem ra rửa lại thật sạch bằng nước lạnh, vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Ướp cóc bao tử:

Dù là món mứt nào thì chúng ta cũng không được bỏ qua bước ướp này nhé. Ướp để cho cóc ngấm gia vị hơn và khi thành mứt sẽ ngon hơn nhé.

Đổ cóc đã ráo nước vào một cái nồi và cho đường vào đó, sóc cho đường hòa hợp với cóc. Ngâm từ 5 đến 6 giờ cho đường ngấm vào cóc. Tùy vào sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy ý nhé.

Bước 4: Làm mứt cóc bao tử:

Đặt chảo chống dính đế dày lên bếp rồi cho phần cóc vừa ướp vào, vặn lửa nhỏ. Đảo đến khi sôi thì bạn cho thêm gừng vào cho thơm, sau đó mới cho ớt bột nhé. Ở đây lượng ớt bột bạn cho tùy ý, nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho nhiều hơn nhé.

cách làm mứt cóc bao tử 3

Dùng đũa hoặc thìa đảo thật đều cho đến khi mứt chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp. Để nguội 2 tiếng rồi bảo quản trong lọ thủy tinh nhé.

Lời kết:

Cách làm mứt cóc bao tử chua cay thật đơn giản phải không các bạn. Một món mứt có lẽ nhiều thánh ăn cay sẽ rất nghiện đây. Ngày tết mà có món mứt này mà nhâm nhi thì không còn gì bằng nữa nhỉ. Lưu vào làm ngay thôi nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...