Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Học thêm cách làm mứt xoài xanh ngon mê luôn!

Xoài mà làm mứt thì phải nói là ngon tuyệt luôn. Bạn không cần phải băn khoăn cách làm dễ hay khó, mà chỉ cần làm đúng cách thôi. Mứt xoài cũng có thể làm món ăn vặt lý tưởng hàng ngày cho cả gia đình chứ. Hơn nữa, ngày Tết cũng sắp đến rồi, bạn cũng phải học một vài món mứt để trổ tài chứ. Và hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt xoài xanh ngon cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm mứt xoài xanh bạn cần

  • 1kg xoài xanh
  • 400g đường cát trắng
  • 1 thìa canh vôi tôi
  • 50g phèn chua

Cách làm mứt xoài xanh ngon

Bước 1: Xoài xanh thì bạn nên chọn những quả xoài ương, đừng chọn những quả xoài chín nhé các bạn. Sau khi mua về, bạn đem gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, bỏ hạt. Sau đó bạn cắt xoài ra nhiều miếng dọc dài bằng khoảng ngón tay.

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa tan 1,5lít nước với vôi tôi rồi để lắng lại. Sau đó bạn gạn lấy phần nước trong vào một cái bát khác, rồi bạn cho phần xoài cắt lát mỏng vào ngâm khoảng 3-4tiếng rồi vớt ra.

cách làm mứt xoài xanh ngon

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho 1 nồi nước lên bếp đun sôi cùng với phèn chua. Sau khi nước sôi bạn cho xoài chần qua nồi nước này khoảng 2phút rồi vớt ra. Bạn đem xoài rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

Bước 4: Khi xoài ráo nước, bạn cho xoài vào nồi, sau đó đổ đường vào trộn đều. Bạn để xoài ngâm đường khoảng 4 tiếng, cho xoài ngấm đường. Khi thấy đường đã tan hoàn toàn, miếng xoài trông trong hơn là được.

Bước 5: Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài cho lên bếp sên mứt với lửa nhỏ cho tới khi cạn nước đường.

Bạn bật lửa liu riu để đường từ từ cô lại cùng các miếng xoài. Thi thoảng bạn đảo xoài cho đều, nhwung đừng đảo nhiều lần nhé. Khi thấy miếng xoài có màu vàng trong và nước cũng cạn. Bạn tắt bếp một lát, rồi lúc sau bật lại để các đường khô bám trên bề mặt xoài.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho mứt xoài vừa sên lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong. Nếu bạn muốn mứt của mình khô hơn thì bạn có thể đem sấy trong lò nhé!

cách làm mứt xoài xanh ngon

Khi xoài đã nguội và khô thì bạn cho vào lọ để bảo quản nhé! Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Với cách làm mứt xoài xanh ngon, chắc chắn bạn sẽ có thể làm thành công món mứt tuyệt ngon này. Nhớ là trong dịp Tết này không thể bỏ qua nhé. Món mứt chua chua ngọt ngọt làm bạn thích mê ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button