Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Mứt vỏ cam xanh cho câu chuyện ngày Tết thêm ngọt ngào

Nhiều người nghĩ rằng làm mứt vỏ cam rất khó, nhưng các chị em ơi, không có gì khó nếu chúng ta tìm hiểu học và thực hành. Lần đầu thất bại thì lần sau có thêm kinh nghiệm để cho món thêm ngon. Tết đến là lúc để nghỉ ngơi, là lúc để chuẩn bị cho một mùa xuân tươi đẹp, cho một năm mới thêm nhiều niềm vui. Bên những câu chuyện về Tết thì cũng cần những đồ nhấm nháp thôi thêm ngọt miệng. Vậy Emvapbep sẽ giúp bạn làm món mứt vỏ cam xanh để cho những câu chuyện thêm vui nhé!

mứt vỏ cam xanh

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Cam xanh
  • Đường
  • Nước

mứt vỏ cam xanh

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam xanh

Bước 1: Cam bạn mau về rồi đem rửa sạch vắt lấy nước cốt và giữ lấy phần vỏ. Nước bạn có thể uống còn bạn sẽ sử dụng phần vỏ để chế biến. Vỏ cam bạn cắt bớt phần ruột trắng và rửa lại cho sạch rồi cắt thành từng sợi dài.

Bước 2: Tiếp đến bạn đun sôi nước và cho vỏ cam vào nước sôi ngâm khoảng 10 phút, sau đó bạn vớt ra và cho vào nồi nước sôi khác ngâm tiếp 10 phút. Tiếp theo bạn vớt vỏ cam ra và cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 6-7 tiếng, với cách này bạn có thể làm giảm bớt vị đắng của vỏ cam. Bạn có thể làm đi làm lại bước đun sôi vài lần để giúp loại bỏ mùi the của vỏ cam đi.

Bước 3: Bây giờ bạn lấy vỏ cam ra và rửa sạch lại với nước, rồi để ráo, sau đó bạn cho vỏ cam cùng với đường vào một cái nồi, nấu với lửa nhỏ, khoảng 10 phút là được. Bạn bắt xuống và đậy kín nắp để qua đêm để cho ngấm đường.

Bước 4: Sau khi vỏ cam đã thấm đường, bạn lại bắt nồi vỏ cam cùng đường đó lên bếp nấu lại, bạn cho thêm ít nước lọc và nước cốt cam, bạn nấu với lửa thật nhỏ cho đến khi nước đường cạn chỉ còn lại một ít là được. Đừng sốt ruột mà cho lửa to là toi luôn cả nồi mứt đấy nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam rồi đấy, bạn tắt bếp và để nguội rồi cho vào hũ để dùng dần. Mứt nguộ là bạn có thể thưởng thức ngay món mứt cam rồi. Mứt làm bằng vỏ cam xanh nay sẽ có màu xanh đó, trong rất đẹp mắt.

Câu chuyện của bạn sẽ thêm ngọt ngào với sự góp mặt của món mứt vỏ cam xanh này. Ngày Tết của bạn nếu muốn có hương sắc thì không thể thiếu món này được. Trông thì đẹp mà ăn lại càng ngon nữa. Hãy tỉ mỉ trong từng bước làm thì mới thành công được nhé! Chúc các bạn thành công với món mứt vỏ cam xanh!

Related Articles

Back to top button