Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

An toàn là trên hết với cách làm mứt cà chua không cần vôi

Thông thường, dù làm bất cứ loại mứt nào thì bạn cũng cần dùng đến vôi để làm cứng nguyên liệu, tránh bị nát trong quá trình sên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chế biến được những món mứt thơm ngon, hấp dẫn nhất mà không cần dùng đến vôi đấy nhé. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt cà chua không cần vôi đơn giản ngay tại nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình mình.

An toàn là trên hết với cách làm mứt cà chua không cần vôi 1

Giờ thì vào bếp ngay với chúng tôi để trổ tài với món mứt cà chua tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt cà chua

  • Cà chua bi: 1 kg
  • Đường: 350 gr
  • Nước cốt chanh: 15 ml
  • Muối: 30 gr

Cách làm mứt cà chua không cần vôi thành công

Bước 1: Vì không dùng đến vôi để làm cứng nguyên liệu nên bạn cần chọn mua được những trái cà chua bi chín mọng với màu đỏ tươi, đặc biệt là còn nguyên cuống thì mới ngon. Sau khi mua về, bạn rửa sạch cà chua với nước, có thể ngâm nước muối loãng khoảng 2 tiếng để đảm bảo an toàn. Sơ chế xong, bạn vớt cà chua ra rổ cho thật ráo nước.

An toàn là trên hết với cách làm mứt cà chua không cần vôi 2

Bước 2: Khi cà chua đã ráo, bạn dùng một chiếc tăm nhọn để chọc đều xung quanh trên bề mặt vỏ cà chua. Lưu ý là nên thực hiện từ từ và cẩn thận để tránh làm nát quả cà chua ra nhé.

Bước 3: Bạn cho toàn bộ cà chua bi vào một chiếc âu lớn, thêm đường vào với tỷ lệ 1 kg cà chua tương ứng với 300 – 400 gr đường. Sau đó, bạn xóc đều lên và ướp cà chua trong khoảng 8 – 10 tiếng.

An toàn là trên hết với cách làm mứt cà chua không cần vôi 3

Bước 4: Cà chua ướp đường đủ thời gian rồi thì bạn đổ tất cả vào một chiếc chảo lớn, bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn chỉ cần đảo đều vài lượt, tránh đảo nhiều sẽ khiến cà chua bị nát. Khi nước đường hơi cạn bớt, bạn thêm nước cốt chanh vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên mứt cho tới khi đường cạn và chỉ còn hơi sền sệt dưới đáy chảo thì tắt bếp.

An toàn là trên hết với cách làm mứt cà chua không cần vôi 4

Bước 5: Bạn gắp từng quả cà chua bi ra khỏi chảo và đặt vào một chiếc mâm hoặc khay to. Sau đó, bạn mang mứt cà chua bi ra nắng để hong khô cho tới khi bề mặt quả se lại chứ không còn ướt đường nữa là được. Chỉ cần thế thôi là cách làm mứt cà chua bi không cần vôi tại nhà đã thành công rồi đấy nhé.

Một đĩa mứt cà chua thơm ngon có màu đỏ tươi đẹp mắt không chỉ cuốn hút mà còn giúp mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho cả gia đình bạn trong mỗi độ Tết đến xuân về đấy. Vậy nên, đừng bỏ qua món mứt tuyệt vời này nhé!

Related Articles

Back to top button