Làm MứtCẩm nang nhà bếp

Tìm hiểu cách làm mứt chuối sấy đơn giản ngay tại nhà

Bình thường mọi người nghĩ rằng chuối sấy khó làm và tỷ lệ thành công không cao, nhưng không ngờ đâu là làm mứt chuối sấy cực kì đơn giản thôi các bạn. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian cuối tuần, chuẩn bị đủ nguyên liệu và bắt tay vào làm chuối theo các bước làm mà Emvaobep giới thiệu cho các bạn thì chắc chắn bạn sẽ thành công thôi. Hãy cùng xem cách làm mứt chuối sấy thôi nào!

cách làm mứt chuối sấy

Nguyên liệu làm mứt chuối sấy

  • Chuối xanh hoặc chuối tây chín vừa
  • Chanh tươi
  • Nước lọc

Cách làm mứt chuối sấy khô như sau

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị pha nước chanh để lát ngâm chuối. Bạn vắt lấy nước chanh, bỏ hạt rồi pha theo tỉ lệ sau: 1 muỗng nước chanh : 6 muỗng nước. Tiếp theo bạn chuẩn bị một bình xịt và cho nước chanh pha vào bình xịt đó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sơ chế chuối. Chuối lột vỏ rồi cắt thành lát dày mỏng tùy thích. Thời gian sấy lát dày sẽ lâu hơn so với lát mỏng. Bạn có thể thái lát dọc hoặc thái lát tròn.

Bước 3: Sau khi đã thái lát xong, bạn xếp những lát chuối ra mâm rồi xịt đều hỗn hợp nước chanh lên 2 mặt của lát chuối.

Bước 4: Tiếp theo, bạn lót thêm 1 lớp giấy chống dính lên vỉ nướng rồi xếp chuối lên để chuối được khô cả 2 mặt. Rồi cho vỉ nướng vào lò nướng, vặn nhiệt độ 100 độ C và sấy chuối trong 1 tiếng 30′ đến 2 tiếng là được. Sau đó bạn lấy chuối ra, rồi để chuối nguội rồi cho vào túi hoặc hộp để bảo quản. Bạn đừng cho vào túi hoặc lọ khi chuối còn nóng, như vậy sẽ bị hấp hơi và chuối không được giòn nữa.

Vậy là đã hoàn thành xong món mứt chuối sấy rồi. Chẳng có gì khó làm đúng không bạn. Ngoài ra bạn cần biết một số mẹo nhỏ này để cho món chuối của bạn ngon hơn:

Nếu bạn muốn ăn chuối còn hơi dai thì sấy nhanh hơn. Còn nếu muốn ăn chuối giòn thì cắt lát mỏng và sấy lâu.

Bạn nên xếp chuối cách nhau một khoảng nhỏ để chuối khô đều.

Sau khi hết thời gian sấy, có thể để chuối trong lò chờ đến khi chuối nguội hẳn rồi mới cho vào lọ. Nếu muốn sấy tiếp luôn mẻ khác, sau khi sấy xong, đổ chuối ra rổ, đảo đều để chuối nguội hẳn rồi mới cho vào lọ.

Nếu bạn đã bị thuyết phục bởi cách làm mứt chuối sấy thì hãy mau bắt tay vào làm thôi nào. Cuối tuần, dành một chút thời gian cho gian bếp, trang trí và làm mới với món mứt chuối sấy khô. Món mứt chuối sấy này là một món ăn vặt lý tưởng và là món ngon cho ngày Tết, vì nó chẳng giống với những loại mứt khác, dễ ăn, không bị ngán. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button