Hướng dẫn cách bảo quản bánh đa nem ăn dần mà không lo hỏng

Bánh đa nem là nguyên liệu quan trọng trong việc làm ra những chiếc nem rán giòn thơm, một món ăn rất đỗi truyền thống với người Việt và là món ăn không thể thiếu trong các mâm cỗ. Thậm chí ngay cả những ngày thường trong cuộc sống thường nhật, nhiều gia đình vẫn rất hay làm nem rán để thưởng thức. Bởi vậy mà chị em phụ nữ thường hay mua nhiều bánh đa nem dự trữ trong nhà, phòng khi nổi hứng lên làm nem rán để chiêu đãi mọi người. Ngay sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bánh đa nem đơn giản tại nhà để bạn có thể tích trữ nhiều và dùng dần mà không lo bị hỏng nhé.

Loading...

Góc quảng cáo: Mách nhỏ với các bạn một loại bánh đa nem cực ngon lại được làm thủ công 100% không lo sợ chất phụ gia và hóa chất, emvaobep cũng đang phân phối đó là nhãn hiệu bánh đa nem phơi sương Hà Tĩnh. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé!

Bánh đa nem là gì?

Bánh tráng hay Bánh đa nem là một dạng bánh sử dụng nguyên liệu chính là tinh bột tráng mỏng phơi khô, khi ăn có thể nướng giòn (miền Bắc Việt Nam gọi là bánh đa nướng, miền Nam gọi là bánh tráng nướng) hoặc nhúng qua nước để làm nem cuốn. Nó còn là nguyên liệu để làm một món ăn rất Việt là nem hay bánh đa nem. Vậy để bảo quản bánh đa nem ăn dần mà không lo hỏng như thế nào?

Cách bảo quản bánh đa nem ăn dần mà không lo hỏng 1

Loading...

Tại sao cần phải bảo quản bánh đa nem?

Như tất cả chúng ta đều biết, thường thì bánh đa nem chỉ ngon nhất trong một khoảng thời gian ngắn, nếu để lâu sẽ bị cứng, khô và giòn tan, thậm chí là còn bị mốc hỏng nữa. Khi bánh đa nem bị giòn, cứng, bạn chẳng những gói nem khó mà ăn cũng sẽ không còn được ngon đúng điệu nữa. Vì vậy, nếu mua nhiều bánh đa nem để trong nhà dùng dần thì bạn nhất định phải áp dụng các cách giúp bảo quản bánh đa nem thật tốt nhé.

Cách bảo quản bánh đa nem luôn mềm và dai, không lo hỏng

Cách 1: Ủ bánh đa nem với lá chuối để bánh mềm hơn, dù lá chuối có khô dần đi thì bánh sẽ vẫn được giữ mềm đấy.

Cách 2: Vẫn áp dụng cách tương tự cách 1, nhưng nếu không có lá chuối thì bạn có thể thay thế bằng một số loại lá rau khác như lá rau bắp cải, xà lách… Lưu ý là cách này cũng có thể sử dụng trong trường hợp bánh đa nem đã bị cứng và bạn muốn làm cho chúng mềm dai trở lại nhé, chỉ cần ủ trước khi sử dụng là được.

Cách bảo quản bánh đa nem ăn dần mà không lo hỏng 2

Cách 3: Bạn để bánh đa nem vào trong một chiếc hộp kín, đậy nắp chặt lại rồi bánh không bị oxy hóa.

Cách 4: Bạn cũng có thể bọc bánh đa nem trong giấy rồi cho tất cả vào một chiếc túi nilon kín, tốt nhất là loại túi ziplock đển hạn chế sự tiếp xúc của bánh đa nem với không khí bên ngoài. Ngoài ra, bạn nhớ chia nhỏ từng phần ra nhiều túi khác nhau để sử dụng dễ dàng, tránh mở túi ra đóng túi vào nhiều lần sẽ làm cho oxy bên ngoài lọt vào trong và làm hỏng bánh đa nem đấy.

Bạn thấy không? Cách bảo quản bánh đa nem không hề khó chút nào phải không? Với các mẹo nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ giữ được những tập bánh đa nem mua sẵn lâu hơn để dùng dần mà không lo bị hỏng mốc gì cả nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí kíp này cho nhiều chị em khác nữa nhé.

Loading...