Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm mứt mít khô tại nhà đơn giản

Mứt mít khô là món ngon, có màu vàng đậm, thơm mùi mít, miếng mứt khô, dẻo, thường được dùng để uống với nước chè, hoặc ăn chơi. Vậy cách làm mứt mít khô như thế nào ? Hôm nay, em vào bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món mứt mít khô nhé! Bật mí, cách làm món này cũng không quá khó đâu. Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên liệu các bạn cần để thực hiện cách làm mứt mít khô

  • 1/2kg đường cát trắng
  • 1 cân mít dai đã chín (lưu ý, mít các bạn nên chọn mua ở các hàng uy tính và quen hoặc tại siêu thị để đảm bảo về vấn đề an toàn nhé)

cách làm mứt mít khô

Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt mít khô

Bước 1: Mít các bạn có thể chọn mua loại đã bóc sẵn hoặc nếu bạn mua dạng nguyên miếng thì bạn cần bóc lấy phần múi ra riêng và bỏ hạt mít đi, rồi xé đôi hoặc xé thành dạng sợi tùy ý thích của người làm.

Bước 2: Thực hiện công đoạn sên mứt của cách làm mứt mít khô.

– Đường cát trắng và mít đã được xé sẵn các bạn cho chung vào chảo lớn sâu lòng rồi đặt lên bếp mở lửa và đun với lửa lớn.

– Khi phần hỗn hợp mít và đường bắt đầu chuyển sang màu trong trong thì các bạn cần nhanh chóng gắp hết mít này cho ra rổ để những miếng mít được ráo đường.

– Tiếp tục dùng muỗng đảo đều tay để số đường còn lại trong chảo được kẹo lại thì lấy rưới lên chỗ mít mới vớt ra rồi cho lại vào chảo và đảo đều lên.

– Khi thấy phần đường quyện đều vào từng miếng mít là được.

Bước 3: Công đoạn phơi mứt của cách làm mứt mít khô.

– Cuối cùng các bạn rải đều phần mít đã làm này lên trên một miếng lá chuối hoặc một khay có lót sẵn túi nilon thực phẩm rồi đem phơi dưới nắng to cả một ngày.

– Hết ngày các bạn đem khay mít vào đảo mặt miếng mít rồi đem phơi thêm 1 ngày nữa.

– Phần mứt mít các bạn cần phơi nắng 2 ngày là mứt mít đạt yêu cầu. Các bạn bảo quản mít khô này bằng cách cho vào bọc kín bằng túi giấy bóng hoặc cho vào lọ thủy tinh đậy kín để ăn dần.

cách làm mứt mít khô

Món mứt mít khô nhưng khi thưởng thức chúng vẫn còn giữ được độ dẻo nhất định, cùng vị ngọt rất đậm nên khi vừa ăn các bạn có thể kết hợp dùng để nhâm nhi trong những ngày xum vầy cùng gia đình và bạn bè chắc hẳn là một lựa chọn cực tuyệt vời đó nha!

Lời kết:

Như vậy, vừa rồi mình đã giới thiệu với các bạn cách làm mứt mít khô chỉ với ba bước bạn đã có một món mứt thơm ngậy rồi đúng không nào ? Bật mí, mứt mít khô mà khi ăn lại cực kì dẻo, vị ngọt đậm đà rất thích hợp nhâm nhi mấy ngày trời lạnh. Ngay bây giờ bạn hãy làm món mứt mít khô cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button