Lạp xưởngMón ăn ngày Lễ - TếtMón ngon mỗi ngày

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ăn ngon quên cả đường về

Lạp xưởng Lạng Sơn là một trong những loại lạp xưởng ngon nhất được nhiều người yêu thích. Cái hương vị đặc trưng của nó luôn khiến người thưởng thức nhớ mãi không thể quên được. Nếu đã từng ăn lạp xưởng Lạng Sơn và muốn được thưởng thức lại ngay tại nhà của mình thì sao bạn không thử tự học cách làm lạp xưởng Lạng Sơn nhỉ? Với những hướng dẫn chi tiết từ Emvaobep, chắc chắn rằng bất cứ ai cũng sẽ thự hiện thành công đấy. Nào, hãy cùng chúng tôi thử sức ngay bây giờ!

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ăn ngon quên cả đường về 1

Nguyên liệu làm lạp xưởng Lạng Sơn

  • Thịt nạc vai
  • Lòng heo non
  • Gia vị: Muối, mì chính, hạt tiêu xay

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn chuẩn vị

Bước 1: Lòng heo non sau khi mua về, bạn làm sạch phần mỡ bám bên ngoài, tuốt sạch lớp bột ở bên trong rồi rửa lại bằng rượu trắng.

Bước 2: Thịt nạc vai sau khi mua về thì rửa sạch với nước, rửa lại bằng rượu trắng rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bì rồi thái thịt thành những miếng nhỏ và mỏng.

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ăn ngon quên cả đường về 2

Bước 3: Thịt nạc vai sau khi sơ chế xong thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu, thêm muối, đường, mì chính, hạt tiêu với lượng vừa phải rồi trộn đều lên. Bạn nên ướp gia vị hơi ngọt một chút bởi đó là hương vị đặc trưng của lạp xưởng. Để như thế khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị nhé.

Bước 4: Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bạn chỉ việc buộc chặt một đầu lòng, nhồi phần thịt đã ướp vào bên trong lòng non. Xong xuôi thì bạn chia đoạn lòng đã nhồi thành nhiều đoạn ngắn chừng 15 cm.

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ăn ngon quên cả đường về 3

Bước 5: Cuối cùng, bạn mang lạp xưởng đã nhồi xong mang đi phơi dưới trời nắng, nơi nào khô ráo, sạch sẽ một chút nhé. Bạn phơi lạp xưởng trong khoảng 3 – 4 ngày hoặc nhiều hơn tùy theo tình hình thời tiết. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách hong lạp xưởng trên bếp than hoa cho đến khi khô cũng được nhé. Lạp xưởng sau khi phơi hoặc hong xong sẽ có bề mặt se khô lại và màu đỏ tươi đặc trưng rất hấp dẫn.

Cách làm lạp xưởng Lạng Sơn ăn ngon quên cả đường về 4

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm lạp xưởng Lạng Sơn rồi đấy! Thành phẩm có được, nếu không ăn hết, bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Tết sắp đến rồi, bạn nên chuẩn bị nhiều lạp xưởng một chút để thưởng thức trong những ngày gia đình sum vầy, đoàn tụ này nhé. Chắc chắn rằng ai trong gia đình bạn cũng sẽ rất thích thú với món ăn này đấy.

Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết làm lạp xưởng với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Related Articles

Back to top button