Lạp xưởngMón ăn ngày Lễ - TếtMón ngon mỗi ngày

Chia sẻ công thức làm lạp xưởng tươi ngon mà không lo bị chua

Cách làm lạp xưởng tươi thì không hề khó nhưng nhiều người lại lo lắng sau khi làm và ăn sẽ có vị chua do len men giống như nem chua vậy. Chính bởi vậy, hôm nay, chúng tôi quyết định sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết trong công thức làm lạp xưởng tươi để không bao giờ bị chua nữa nhé. Chắc chắn rằng sau mẻ lạp xưởng lần này, cả nhà bạn sẽ công nhận tài năng và sự khéo léo trong việc bếp núc của bạn đấy.

Chia sẻ công thức làm lạp xưởng tươi ngon mà không lo bị chua 1

Giờ thì hãy chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện luôn cùng emvaobep để tích lũy kinh nghiệm làm lạp xưởng thực tế của mình, bạn nhé!

Nguyên liệu cần có để làm lạp xưởng tươi

  • Thịt nạc heo: 2 kg
  • Mỡ heo: 0,5 kg
  • Lòng non heo: 50 gr
  • Rượu trắng
  • Rượu mai quế lộ: 150 ml
  • Đường cát trắng: 200 gr
  • Muối: 50 gr
  • Hạt tiêu: 2 thìa canh

Công thức làm lạp xưởng tươi ngon mà không bị chua tại nhà

Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch thịt và mỡ heo với nước muối. Sau đó, bạn để ra rổ cho ráo nước. Sau khi ráo, bạn thái thịt nạc heo và mỡ heo thành dạng hạt lựu vuông nhỏ nhưng để riêng ra nhé. Với phần mỡ heo, sau khi thái xong, bạn ướp cùng với đường trắng rồi mang ra ngoài phơi nắng cho tới khi mỡ trong thì thôi.

Bước 2: Tiếp đến, bạn trộn đều hỗn hợp thịt và mỡ đã sơ chế xong, ướp thêm với nước tương, muối, hạt tiêu, đường và rượu mai quế lộ trong khoảng 3 tiếng. Trong quá trình ướp, bạn nhớ phải đảo vài lần để hỗn hợp ngấm đều và ngấm sâu gia vị nhé.

Chia sẻ công thức làm lạp xưởng tươi ngon mà không lo bị chua 2

Bước 3: Để sơ chế lòng non heo, bạn nên làm sạch các mảng mỡ bám bên ngoài và cả lớp bột bên trong. Sau đó, bạn rửa lòng với rượu trắng, vớt ra ngay và để cho thật ráo.

Bước 4: Bạn tiến hành nhồi phần hỗn hợp đã ướp vào bên trong lòng non đã làm sạch. Nhồi xong thì bạn dùng dây buộc lại và chia ra thành từng đoạn ngắn khoảng 10 – 15 cm.

Chia sẻ công thức làm lạp xưởng tươi ngon mà không lo bị chua 3

Bước 5: Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho thêm một hai thìa rượu trắng vào. Sau đó, bạn chỉ việc thả lạp xưởng vào để chần qua trong khoảng 30 giây. Ngay sau khi chần xong, bạn vớt lạp xưởng ra rổ cho thật ráo nước nhé. Nếu thấy lạp xưởng bị căng quá, bạn nên dùng kim khâu để chọc thủng cho hơi thoát ra ngoài, nếu không thì nó sẽ dễ bị bục khi hong khô đấy.

Bước 6: Cuối cùng, bạn treo lạp xưởng ngoài trời nắng, phơi khô trong khoảng 3 – 5 ngày tùy theo tình hình nắng to hay nhỏ. Khi nào thấy những chiếc lạp xưởng đã se khô và có màu đỏ tươi hấp dẫn thì mang vào, gói kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Chia sẻ công thức làm lạp xưởng tươi ngon mà không lo bị chua 4

Lời kết

Đơn giản vậy thôi là bạn sẽ có ngay những chiếc lạp xưởng thơm ngon mà không hề bị chua tí nào đâu đấy. Chúc bạn thành công với công thức làm lạp xưởng tươi đơn giản này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người khác nữa nhé!

Related Articles

Back to top button