Lạp xưởngMón ngon mỗi ngày

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà

Lạp xưởng tươi tự làm tại nhà không chỉ thơm ngon, chất lượng hơn mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Nếu bạn và gia đình mình thường xuyên ăn những món ngon được chế biến từ lạp xưởng thì tốt nhất là hãy dành ra một chút thời gian để tự làm nhé. Ngay sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà để bạn có thể trổ tài nấu nướng và thể hiện sự khéo léo, tinh tế của mình trước tất cả mọi người.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 1

Giờ thì hãy vào bếp và thực hiện luôn cùng với emvaobep nhé!

Nguyên liệu cần có để làm lạp xưởng tươi

  • Thịt nạc vai: 600 gr
  • Mỡ heo: 150 gr
  • Lòng lợn non: 150 gr
  • Đường trắng: 30 gr
  • Muối: 10 gr
  • Nước tương ngon: 1 muỗng canh
  • Rượu thơm Mai Quế Lộ: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê

Cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà ai cũng thực hiện được

Bước 1: Với thịt nạc vai, bạn rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo nước và thái nhỏ thành dạng hạt lựu cho đẹp mắt.

Bước 2: Với mỡ heo, bạn rửa sạch, cũng thái hạt lựu giống như thịt. Sau đó, bạn ướp phần mỡ heo này cùng với đường và mang ra phơi nắng cho mỡ trong.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 2

Bước 3: Bạn trộn đều thịt và mỡ với nhau trong một chiếc âu lớn, nêm vào đó một chút muối, nước tương, đường, gia vị, rượu mai quế lộ (với định lượng như đã chuẩn bị). Sau đó, bạn lại trộn đều hỗn hợp một lần nữa và để ướp trong khoảng 3 tiếng. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo đều vài lần để nguyên liệu ngấm đều gia vị nhé.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp nguyên liệu, bạn tiến hành sơ chế lòng non bằng cách rửa sạch với rượu trắng. Lưu ý là bạn chỉ rửa chứ không ngâm nhé. Rửa xong, bạn cầm một đầu rồi tuốt sạch rượu ở bên trong ra ngoài. Sau đó, bạn để lòng non ra rổ cho ráo nước.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 3

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc vỏ chai nước lọc, cắt lấy phần đầu chai rồi buộc chặt đầu lòng non vào phần miệng chai.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 4

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 5

Sau đó, bạn bắt đầu cho nguyên liệu vào vỏ chai, từ từ nhồi vào bên trong lòng non một cách dễ dàng. Cứ thực hiện như thế cho tới khi hết nguyên liệu nhé. Xong xuôi thì bạn dùng dây để buộc và chia đều đoạn lòng thành những chiếc lạp xưởng dài chừng 15 cm.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 6

Bước 6: Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, thêm một chút rượu trắng vào nữa rồi thả lạp xưởng vào chần nhanh. Chần xong, bạn vớt lạp xưởng ra rổ cho thật ráo nước. Lúc này, nếu lạp xưởng bị căng mọng quá, bạn hãy dùng một chiếc kim châm thủng để hơi thoát bớt ra ngoài nhé.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 7

Bước 7: Bạn treo lạp xưởng ở nơi khô ráo, sạch sẽ và có nắng để hong khô từ 3 – 5 ngày là có thể sử dụng được. Nếu làm nhiều, bạn nên bảo quản lạp xưởng trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Trổ tài đơn giản với cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà 8

Vậy là cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà đã hoàn thành rồi đấy. Khi nào ăn, bạn chỉ cần lấy lạp xưởng ra, luộc chín rồi lăn chảo hoặc chế biến thành những món ăn mà mình yêu thích nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep nữa!

Related Articles

Back to top button