Món ngon mỗi ngày

Cách làm món thịt trâu nướng vừa mềm vừa ngọt vừa thơm nức mũi

Nhiều người chuộng ăn thịt bò hơn vì nó mềm nhưng trên thực tế, thịt trâu lại đắt hơn và đặc biệt là bổ hơn cả thịt bò nữa đấy. Tuy nhiên, thịt trâu ngon nếu xào sẽ rất dai và khó ăn, vậy nên, ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt trâu nướng vừa mềm, vừa ngọt vừa thơm ai ăn cũng sẽ thích mê luôn nhé.

Cách làm món thịt trâu nướng vừa mềm vừa ngọt vừa thơm nức mũi 1

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy chạy ra chợ mua ngay thịt trâu tươi cùng các nguyên liệu cần thiết khác để về chế biến món thịt trâu nướng với emvaobep nào!

Nguyên liệu cần có để làm thịt trâu nướng

  • Thịt trâu tươi: 300 – 400 gr
  • Tỏi: 5 tép
  • Đường: 1 thìa ăn cơm
  • Dầu ăn: 3 thìa, nếu nhà có dầu màu điều thì càng tốt nhé.
  • Sữa đặc có đường: 2 thìa
  • Nước mắm ngon: 2 thìa
  • Sa tế: 1 thìa cà phê

Cách làm món thịt trâu nướng thơm ngon, hấp dẫn cả nhà

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với thịt trâu sau khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước. Khi thịt trâu đã ráo, bạn dùng một con dao sắc để thái thịt trâu thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Với tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập tất cả ra nhé.

Bước 2: Ướp thịt trâu

Bạn cho toàn bộ thị trâu đã thái miếng vào một chiếc âu sạch, thêm tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào đó, gồm có 5 tép tỏi đập dập, 1 thìa đường, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa sữa đặc có đường và 1 thìa cà phê ớt sa tế. Xong xuôi thì bạn trộn đều tất cả lên, ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt trâu ngấm đều gia vị.

Nếu có thời gian thì bạn có thể để thịt trâu sau khi ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc cả ngày thì sẽ càng ngon đấy nhé.

Bước 3: Kẹp thịt trâu vào vỉ

Bạn chuẩn bị một chiếc vỉ chuyên dùng để nướng, kẹp thịt trâu vào vỉ, lưu ý là chỉ kẹp một lớp, không kẹp chồng lên nhau. Nếu có nhiều thịt trâu thì bạn có thể kẹp nướng bằng nhiều vỉ, hoặc nướng nhiều lần khác nhau nhé.

Cách làm món thịt trâu nướng vừa mềm vừa ngọt vừa thơm nức mũi 2

Bước 4: Nướng thịt trâu

Bạn gầy bếp than hoa lên và nướng thịt trâu như bình thường. Trong quá trình nướng, bạn có thể phết dầu vài lần để thịt không bị khô. Mặc dù việc nướng thịt bằng lò nướng sẽ tiện và nhanh hơn nhưng nướng được bằng than hoa là ngon nhất vì thịt chín đều và chín một cách từ từ.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món thịt trâu nướng thơm ngon nức mũi rồi đấy. Món thịt nướng này dùng để chấm tương ớt ăn nóng, dù là ăn với cơm hay xem nó là một món nhậu cũng đều tuyệt vời cả. Chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button