Món ngâmMón ngon mỗi ngày

Bắp bò ngâm chua mặn ngọt ăn mãi không chán

Miếng thịt bắp bò vừa chua vừa mặn lại cả ngọt ngọt, cay cay vì được ngâm trong các gia vị như nước mắm, đường, giấm, ớt. Tất cả hương vị ấy tạo nên cái ngon đặc trưng của món bắp bò chua mặn ngọt này. Sau đây sẽ là cách làm món bắp bò ngâm chua mặn ngọt này để các chị em thực hiện tại nhà cho cả gia đình nhâm nhi.

Nguyên liệu cho món bắp bò ngâm chua mặn ngọt

  • Bắp bò hoa
  • Quế, hoa hồi, thảo quả, gừng, tỏi
  • Nước mắm, đường, giấm, tiêu hạt, ớt

Cách làm bắp bò ngâm chua mặn ngọt

Bước 1

Bắp bò bạn rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với quế, hoa hồi, thảo quả, gừng đập dập và củ sả đập dập. Đổ ngập nước và luộc chín mềm bắp bò.

Vớt bắp bò chín ra thả vào bát nước đá lạnh cho thịt nguội.

bắp bò ngâm chua mặn ngọt

Bước 2

Dùng 1 chiếc nồi khác, cho vào đó nước mắm, đường, giấm, nước lọc và quấy cho tan đường, tỷ lệ nước mắm, đường, giấm bạn pha tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình nhé miễn sao đủ ba vị chua mặn ngọt đặc trưng của món ăn này.

Bạn cho nồi nước mắm đã pha lên bếp đun sôi rồi tắt bếp và để thật nguội.

bắp bò ngâm chua mặn ngọt

Một lưu ý với bạn trong quá trình làm đó là để món bắp bò ngâm chua mặn ngọt không bị hỏng, không bị nổi váng thì cả thịt bắp bò và hỗn hợp nước mắm phải để thật nguội, bạn nhớ nhé!

Bước 3

Tiêu hạt bạn đem rang thơm rồi để ra bát để nguội

Ớt bạn bỏ cuống rồi rửa sạch

Tỏi bóc vỏ, thái miếng

Bước 4

Bạn chuẩn bị một chiếc lọ thủy tinh to đủ để đựng cả cái bắp bò. Rửa sạch lọ và luộc qua bằng nước sôi rồi để thật khô.

Cho thịt bắp bò vào lọ thủy tinh cùng với tiêu hạt, tỏi thái miếng và 2 – 3 quả ớt. sau đó đổ nước mắm đã đun vào cho ngập thịt. Bạn nhớ cân đối lượng nước mắm ngâm với thịt sao cho nước mắm ngâm phải ngập hết thịt nếu không phần thịt bên trên sẽ bị mốc và món ăn của các bạn sẽ hỏng ngay đó.

bắp bò ngâm chua mặn ngọt

Lắp kín lọ lại và để lọ ở nơi thoáng mát sau khoảng 5 đến 7 ngày là dùng được. Khi ăn bạn thái bắp bò thành từng miếng mỏng to bản ăn kèm với rau sống, với củ kiệu đều rất ngon.

bắp bò ngâm chua mặn ngọt

Vì món này càng ngâm lâu trong nước mắm thịt sẽ càng cứng nên khi thịt đã ăn được mà bạn chưa dùng hết thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé!

Lời kết:

Tưởng là khó nhưng lại rất đơn giản phải không nào? Đầu tuần làm cuối tuần là có món ngon cho cả nhà lai rai rồi. Chúc các chị em sẽ thành công với món bắp bò ngâm chua mặn ngọt ngon tuyệt cú mèo này nhé!

Related Articles

Back to top button