Món ngon mỗi ngày

Thực đơn bữa tối đặc biệt: bắp cải cuốn thịt rán

Nguồn tinh bột chính mà chúng ta ăn hàng ngày đó chính là cơm, sáng cơm, tối cơm, trưa cơm. Vì sao chúng ta có thể ăn cơm nhiều đến thế mà không chán ? Nếu như bữa cơm là một bức tranh thì cơm sẽ chỉ là giấy trắng để vẽ lên thôi còn những gì được vẽ trên đó mới là những món ăn mà ta ăn với cơm. Bỏi vậy ăn cơm quanh năm suốt tháng cũng không bao giờ chán nếu ta nấu các món ăn cùng với cơm ngon. Mùa rau bắp cải sắp tới, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một món mà mình rất thích đó là bắp cải cuốn thịt rán. Cùng Em vào bếp tìm hiểu cách làm bắp cải cuốn thịt rán nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt rán:

  • 1 cái bắp cải
  • 500g thịt băm
  • một bó hành lá
  • gia vị: bột tiêu, muối, nước mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm món bắp cải cuốn thịt rán:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải rửa sạch, tách thành từng lá riêng. Để tách dễ thì bạn nên gọt bỏ phần cuống trước rồi mới tách. Tách khéo léo để cho lá không bị rách, nhưng nếu rách ít thì vẫn có thể gói được.

bắp cải cuốn thịt rán 1
Hành lá nhặt sạch rễ, rửa sạch, cắt riêng phần đầu trắng của hành ra. phần đầu trắng thì băm nhỏ để trộn cùng với thịt băm còn phần lá hành thì để nhúng qua nước sôi làm dây buộc bắp cải cuốn thịt.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt băm bạn có thẻ mua thịt băm sẵn hoặc xay sẵn, hoặc mua thịt rồi về tự tay xay sẽ yên tâm hơn, còn nếu tự băm hết 500 thịt thì cũng khá lâu đó.
Ướp thịt băm với chút nước mắm ngon, mì chính, chút xíu dầu ăn, bột tiêu, đầu hành băm nhỏ. Trộn đều khoảng khỏng 15 đến 20 phút.

bắp cải cuốn thịt rán 2

Bước 3: Cuốn thịt

Đun khoảng 1.5 đến 2 lít nước,, đun sôi thì cho chút muối vào rồi nhúng lần lượt các lá bắp cải đã tách xuống cho tái mềm. Chú ý là chỉ nhúng cho tái mềm thôi nhé, không cần luộc đến chín luôn.

bắp cải cuốn thịt rán 3

Trải lá bắp cải ra rồi nặn thịt băm thành viên dài nhỏ rồi để lên lá, cuốn lại giống như cuốn nem bình thường rồi dùng lá hành buộc lại cho đỡ bị tuột.

bắp cải cuốn thịt rán 4

Bước 4: Hấp và rán

Cho bắp cải đã cuộn lên hấp khoảng 15 đến 20 phút cho chín.
Cho chảo chống dính lên bếp, cho chút dầu ăn lên, cho bắp cải cuộn đã hấp vào rán qua cho vang xung quanh là được.
Bầy bắp cải cuốn thịt rán ra đĩa và thường thức thôi.

bắp cải cuốn thịt rán 5

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã làm xong món bắp cải cuốn thịt rán rồi, không hề khó đúng không. Món này làm xong ăn với cơm nóng là ngon nhất, mình có khẩu vị khá mặn nên mình thường ăn chấm với nước chấm chanh tỏi ớt hoặc sốt cà chua. Mong rằng chia sẻ của mình sẽ hữu ích với cách bạn. Chúc bạn nấu được món bắp cải cuốn thịt rán ngon như ý nha.

Related Articles

Back to top button