Món ngon mỗi ngày

Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua món ngon đậm đà

Đồ ăn không chỉ có hức năng cung cấp năng lượng cho chúng ta mà còn nhiều tác dụng khác nữa, đặc biệt là với như cô nàng luôn muốn ăn cả thế giới như mình. Khi mình đói mình sẽ ăn rất nhiều, khi mình no mình cũng ăn, khi mình buồn mình ăn để giải buồn, khi mình vui mình cũng ăn để cho niềm vui tăng gấp bội. Mỗi ngày đi học câu hỏi lớn nhất trong đầu mình là trưa nay ăn gì nhỉ ? Món hôm nay của mình là món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua:

  • 1 cái bắp cải
  • 500g thịt băm
  • 1 bó hành lá
  • 1 củ cà rốt
  • 4 đến 5 quả cà chua
  • gia vị: muối, mì chính, mắm, dầu ăn hoặc mỡ heo, bột tiêu.

Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải rửa sạch, nếu là bắp cải mua thì nên ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại với
Khéo léo tách các lá bắp cải ra thành từng lá riêng, để tách dễ thì bạn nên chọn bắp cải còn non chưa cuộn chặt còn nếu bắp cải to rồi cuộn chặt rồi thì vẫn tách được nhưng mà sẽ khó hơn rất nhiều. Tách khéo cho các lá không bị rách, nhưng nếu bị rách một chút thì cũng không sao.

bắp cải cuốn thịt sốt cà chua 1
Hành lá bỏ rễ , rửa sạch, cắt chia phần đầu trắng và phần lá xanh ra riêng. Phần đầu trắng để băm nhỏ ướp với thịt, phần lá để nguyên để lát nhúng qua nước sôi làm dây buộc bắp cải cuốn thịt. Khi rửa sạch chú ý đừng làm hành nát hay đứt sẽ khó buộc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ rồi băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái lát ngang.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt băm với muối, mì chính, nước mắm, chút dầu ăn, bột tiêu và đầu hành trắng băm nhỏ, cà rốt.

bắp cải cuốn thịt sốt cà chua 2
Sau khi ướp thì đậy kín lại, nếu trời nóng thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để.

Bước 3: Cuốn thịt

Cho một nồi nước lên đun, đun khoảng 1.5 đến 2 lít nước là đủ. Khi nước sôi thì cho chút muối xuống sau đó lần lượt nhúng các lá bắp cải xuống cho tái mềm để dễ gói hơn, chú ý chỉ nhúng tái mềm thêm không nhúng chín vì lát nữa ta còn nấu tiếp mà.

bap cai cuon thit sot ca chua 3 1 Em Vào Bếp
Ta cần 1 chiếc đĩa to hoặc thớt cũng được để làm mặt phẳng sạch để gói thịt.
Trải lá bắp cải ra, dùng tay nặn thịt thành miếng tròn dài rồi cho vào lá bắp cải. Cuốn lại giống như cuốn nem rồi dùng lá hành buộc lại.
Cuốn lần lượt cho đến hết thịt thì thôi, nếu hết lá bắp cải mà vẫn còn thịt thì lát ta sẽ cho thịt vào cà chua nấu cùng.

bắp cải cuốn thịt sốt cà chua 4

Bước 4: Sốt cà chua

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho cà chua xuống đảo đều, nêm muối, xào cho cà chua mềm thì thêm chút nước, nếu có cà chua nhuyễn thành sốt thì cho bắp cải cuốn thịt và thịt băm còn thừa xuống nếu có.
Đun sôi khoảng 5 đến 7 phút rồi nêm thêm chút mì chính, chút tiêu, chút hành lá là được.

bắp cải cuốn thịt sốt cà chua 5

Lời kết:

Cách làm món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua không hề khó đúng không nào. Mình thích nhất là ăn món này vào mùa đông, sốt cà chua còn nóng thơm phức. Mong rằng công thức mình chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua ngon như ý nhé.

Related Articles

Back to top button