Món ngon mỗi ngày

Cách nấu canh bắp cải ngon ngọt ngày hè ăn cực đã

Chắc chắn rằng ai cũng biết đến tác dụng của bắp cải như thế nào rồi nhỉ. Ngoài có tác dụng như một loại thần dược thì bắp cải còn là một thực phẩm rất dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biết là những món canh nấu từ bắp cải vào mùa hè này thì quá tuyệt. Vậy ngay bây giờ mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu canh bắp cải ngon ngọt cho ngày hè nhé. Vào bếp thôi nào.

cách nấu canh bắp cải 1

Nguyên liệu bao gồm:

  • 500 gram thịt ba chỉ
  • 20 cây hành lá, chọn cây lá dài để dùng lá cột
  • 2 muống cafe tiêu xay
  • 1 thì đầy hạt nêm
  • 1 chút muối
  • 1 cây bắp cải, chọn bắp to, lá to gói thịt sẽ dễ hơn

Sơ chế nguyên liệu:

+ Thịt sau khi mua về rửa sạch sau đó mang say nhuyễn.

+ Tách từng lá rau bắp cải, theo mình thì công đoạn này là khó nhất, vì lá bắp cải cuộn vào nhau, từ từ tách để lá rau không bị rách. Rửa sạch rau với nước muỗi loãng.

+ Hành lá, cắt bỏ rễ, rửa sạch, chọn những lá hành dài, nhúng nước sôi cho lá mềm để dùng cột gói rau.

Các bước thực hiện cách nấu canh bắp cải như sau:

Bước 1: Ướp thịt:

Ướp thịt heo xay với 1 thìa hạt nêm và 1,5 muỗng cafe tiêu xay, 10 gốc hành lá thái nhuyễn. Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế lá bắp cải để gói:

Lấy khoảng 2 lít nước, nấu sôi, khi nước sôi cho vào 1/2 muỗng cafe muối, từ từ nhúng lá rau vào nước sôi, cho lá tái cho mềm thôi nhé, đừng chín vì lát nữa mình còn nấu. Cho rau vào nồi làm nhiều lần, đừng ấn hết vào lá rau rách và nát sẽ không gói được.

Bước 3: Cuốn thịt bắp cải:

Thịt đã được ướp dùng tay nhào nặn cho dính, lá rau và lá hành đã nhúng tái. Gói rau thôi. Nếu lá rau to, ta rọc làm 2 để bỏ phần cục cứng ở giữa đi, khi cuộn gói rau sẽ dễ hơn. Trải lá rau ra, cho thịt vào, nhớ vo viên cho thịt dính vào nhau thì khi nấu chín phần nhân bên trong không bị rã ra.

cách nấu canh bắp cải 2

Ta cuộn gói rau giống như gói nem (chả giò) và dùng lá hành cột gói rau đã cuộn lại. Với những lá rau bị rách, ta có thể lấy từng mảnh lá lành đặt vào chỗ rách và cuộn lại.

Bước 3: Nấu canh bắp cải:

Rau đã gói xong. Ta dùng nồi và nước nhúng rau lúc đầu nêm vào 1 thìa hạt nêm, đậy vung nấu lại. Nước sôi, thả những cuộn rau vào, nước ngập ngang rau cuộn, nấu sôi 10p là được. Nhớ nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Múc rau ra tô chan nước, rắc tiêu lên. (Món này mà không có tiêu xay vị ngon giảm đi đáng kể) Rau cuộn chấm với nước mắm có chút tiêu, chút ớt là bạn có thể thưởng thức rồi.

cách nấu canh bắp cải 3

Lời kết:

Cách nấu canh bắp cải cuộn thịt có đơn giản không các bạn. Nếu bạn đã chán với những món bắp cải hay những món thịt heo thì hãy thử làm theo cách này xem nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button