Cá khoMón ngon mỗi ngày

Mách bạn cách kho cá đồng ngon nhất mà dễ thực hiện

Các người dân địa phương vùng núi, sau trong nội địa thường ăn những loại cá đồng mà họ bắt được. Có nhiều loại cá khác nhau nhưng mình thấy mọi người rất thích ăn cá rô đồng. Cá đồng chẳng có bất kì loại hóa chất hay bảo quản gì cả, người dân bắt ngoài đồng về là cho chế biến thôi. Họ hay rán giòn lên và chấm với nước mắm tỏi ớt ăn cực ngon. Một cách nấu cực kì ngon nữa đó là cách kho cá. Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn cách kho cá đồng ngon nhất.

Nguyên liệu cho món cá kho:

  • Cá đồng: 400gram (bạn có thể chọn một loại cá đồng đặc biệt là cá rô, hoặc bạn có thể kho nhiều loại cá cùng một nồi kho)
  • Thịt ba chỉ: 100gram
  • Gia vị: hành lá, ớt hiểm, đường, muối, tiêu, nước mắm, nước màu, bột ngọt.

Hướng dẫn cách kho cá đồng ngon nhất:

Bước 1: Cá đồng: làm sạch, nếu cá to thì phải mổ moi ruột, còn cá nhỏ xíu thì chỉ cần bỏ vây và rửa sạch.

cách kho cá đồng ngon nhất

Thịt ba chỉ: rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Hành lá: rửa sạch, thái nhỏ: ớt: thái lát.

Bước 2: Bạn chuẩn bị nồi kho sau đó xếp lần lượt cá vào, cho 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa đầu hành lá băm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt và 1 trái ớt vào rồi trộn đều, sau đó để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

cách kho cá đồng ngon nhất

Bước 3: Rót nước sủi vào nồi cho săm sắp mặt nước sau đó cho lên bếp đun với lửa to. Lựa chọn tốt nhất là bạn nên kho bằng bếp củi để có được món kho ngon nhất. Đến khi nồi cá kho đã sủi thì bạn giảm nhỏ lửa, chỉ để liu riu đun cho đến khi nào cá mục, mềm thì thôi. Nếu cạn nước thì bạn cho thêm nước và tiếp tục đun. Khi cá đã mục, bạn rắc hành lá lên trên và giữ cá nóng trên bếp cho đến khi ăn.

Cuối cùng là bạn chỉ cần lấy ra đĩa và thưởng thức món cá do chính tay bạn nấu thôi!

cách kho cá đồng ngon nhất

Cá kho thành phẩm sẽ săn thịt lại chứ không bở nhũn và có mùi thơm đặc trưng.

Để có được món cá kho ngon thì ngay từ khâu chọn nguyên liệu, bạn phải chọn cá còn tươi sống kho sẽ rất ngon, tránh mua cá ươn nha các bạn. Chọn nồi kho cá là nồi đất thì món kho của bạn sẽ thật tuyệt vời đấy!

Cách kho cá đồng ngon nhất mà bạn vừa được giới thiệu thật dễ làm phải không nào! Món kho vừa thơm ngon, từ mùi vị đến màu sắc khiến người thưởng thức không chê vào đâu được. Ngày đông lạnh cầm bát cơm nóng ăn cùng với cá kho mà thấy ấm cả lòng. Hãy lưu lại bí kíp này nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button