Cẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Chia sẻ cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon

Với những món ăn cần dùng nước chấm, nước dùng thì độ ngon của nước chấm, nước dùng vô cùng quan trọng trong việc đánh giá món ăn đó có ngon hay không. Ví dụ như các quán bún chả, bún đậu, bánh cuốn, bánh xèo… nếu quán nào mà pha nước chấm ngon đảm bảo sẽ đông khách hơn rất nhiều. Nước chấm bún chả là sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon nhé!

Nguyên liệu pha nước mắm gồm

  • 2 quả chanh: vắt nước
  • 200 ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội
  • 1 củ tỏi: bỏ vỏ và băm nhỏ
  • 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 3,5 muỗng canh nước mắm ( loại ngon)

Cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon

Ở phần nguyên liệu mình đã ghi luôn cách sơ chế và tỉ lệ của các loại nguyên liệu rồi, giờ ta chỉ cần pha tất cả vào với nhau theo tỉ lệ như trên và khuấy đều thôi.

cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon 1

Tuy nhiên, tỉ lệ trên chỉ là tương đối vì mỗi loại nước mắm khác nhau có vị mặn khác nhau, mỗi người thích ăn mặn nhạt chua cay khác sau vì vậy sau khi pha ta cần nêm nếm lại để điều chỉnh cho nước mắm vừa ăn.  Có người thì cho cả nắm ớt rồi vẫn chưa thấy cay nhưng cũng có người chỉ chút xíu ớt thôi là đã ôi cay quá rồi.

Sau khi pha nước chấm xong ta sẽ bày bún chả thịt nướng, rau sống, dưa góp ra mâm.   Thường thì mình sẽ cho dưa góp trả và thịt nướng vào luôn bán nước chấm vì mình cảm thấy như vậy thịt và chả ngấm nước chấm ăn sẽ ngon hơn. Sau đó gắp bún, chấm nước mắm và ăn kèm với thịt nướng, chả giò, dưa góp, rau sống. Thỉnh thoảng mình cho tất cả các nguyên liệu bún chả và dưa góp gói vào trong lá rau sống to như lá rau xà lách chẳng hạn sau đó quận tròn lại, chấm nước mắm và ăn cả miếng to luôn. Hãy thưởng thức món bún chả giò theo cách mà bạn thích nhé!

cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon 2

Quá dễ dàng để pha nước mắm chấm bún chả giò ngon đúng không nào, toàn là những nguyên liệu vô cùng cơ bản và quen thuộc. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách làm nước mắm ăn bún chả giò ngon sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có cách pha nước chấm ăn bún chả giò ngon hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách comment xuống dưới nhé. Chúc bạn làm món bún chả giò thành công và có những giây phút vui vẻ!

Related Articles

Back to top button