Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt

Thịt nướng là món ăn ngon được nhiều người lựa chọn và thích thú. Tuy nhiên để có thể thưởng thức được vị ngon của thịt nướng thì nước chấm là phần không thể thiếu để ăn kèm món thịt nướng. Hiện nay trên thị thường có bày bán khá nhiều loại nước chấm pha sẵn phù hợp với mỗi khẩu vị ăn riêng của từng người. Để tiện cho việc thưởng thưởng thức món ăn được ngon thì hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách pha nước chấm ngon mà đơn giản nhất tại nhà cho mọi người cùng làm nhé. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt tại nhà.

Loading...

Nguyên liệu để làm cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc :

  • 60ml tương ớt
  • 30ml tương cà
  • 20ml xì dầu
  • 20ml dầu mè
  • 20ml dầu hào
  • 20g ớt tươi
  • 20g tỏi
  • 1 quả chanh
  • 50g vừng
  • 45g đường

Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc như sau:

Cách 1

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

-Ớt rửa sạch, sau đó thái lát nhỏ rồi băm nhuyễn (các bạn có thể điều chỉnh lượng ớt tùy mức độ ăn cay của mình và gia đình nha).

-Vừng bạn đem rang lên cho vàng, trong quá trình rang nhớ để lửa vừa phải và đảo đều tay cho vừng được chín đều bạn nhé.

-Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước.

cách pha nước chấm thịt nướng hàn quốc 1

Bước 2: Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc

Dùng nồi cao, sau đó bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun, nguyên liệu bao gồm: 60ml tương ớt, 30ml tương cà, 20ml xì dầu, 20ml dầu mè, 20ml dầu hào, 45g đường, và phần gia vị đã sơ chế ở bước trên vào đảo đều đến khi sôi thì tắt bếp.

Loading...

cách pha nước chấm thịt nướng hàn quốc 2

Bước 3: Trình bày ra bát

Lấy bát con để đựng nước chấm hàng ngày bạn hay dùng rồi cho phần nước gia vị ra bát để thưởng thức.

Cách 2

Chúng ta cũng tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu như trên nhưng sẽ  có vài nguyên liệu khác sau:

Dùng nồi cao để cho các nguyên liệu vào đun bao gồm: 30ml dầu mè, tỏi băm, ớt băm, 45ml xì dầu, 45g đường, đảo đều tay đun cho sôi. Cuối cùng bạn đổ phần nước chanh và vừng vào đảo đều rồi bắc ra để nguội để thưởng thức.

cách pha nước chấm thịt nướng hàn quốc 3

Lưu ý: Với 2 cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc trên ngoài ra bạn nên ăn kèm bún và rau thơm để cho món ăn thêm phần hấp dẫn và không có cảm giác ngấy bạn nhé.

Lời kết:

Chúng tôi vừa mới chia sẻ tới các bạn những bí quyết cho món nước chấm thú vị mà chắc hẳn khi nghe qua thôi là các bạn đã rất muốn bắt tay vào thực hiện ngay rồi phải không nào? Với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn có thấy dễ hiểu và muốn thực hiện ngay chưa nào, hãy làm ngay khi có thể nhé. Chúng ta hay được ăn các món ăn đồ nướng chấm với tương ớt thông thường thì nay các bạn đã có cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị rồi, chúng ta có thể làm và chia sẻ những công thức thú vị này tới các bạn của mình và sáng tạo thêm với những nguyên liệu khác mà ngay tại nhà sẵn có. Chúc tất cả các bạn yêu bếp sẽ thành công hơn nữa với những cách làm mà chúng tôi gửi tới cho các bạn!

Loading...