Đã có cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh cực tiện lợi

Dịp Tết là gia đình nào cũng chuẩn bị nhiều đồ ăn, trang trí dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất. Một trong những loại đồ ăn không thể thiếu trong ngày Tết đó là bánh chưng. Nhưng chắc chắn là gia đình bạn không thể ăn hết số bánh chưng đã chuẩn bị đó trong vài ngày Tết được. Vậy bảo quản bánh chưng như thế nào để đảm bảo chất lượng bánh chưng được tốt, không bị hỏng và an toàn, đơn giản nữa. Nếu bạn chưa có cách bảo quản nào thì tham khảo cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh nhé!

Loading...

cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh

Sưu tầm cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh cực hiệu quả

Bánh chưng có thể bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đá. Nếu bạn vẫn ăn bánh chưng thì để ở ngăn mát tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó. Phần còn lại thì bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại thì bánh có thể để được 1-2 ngày.

Còn bạn áp dụng bảo quản bánh trong ngăn đá thì bánh sẽ được lâu hơn, khoảng 15-20 ngày. Nhưng khác với để ở ngăn mát, bánh khi lấy ra sẽ bị cứng, sượng nên bạn phải đem luộc lại bánh thì mới có thể sử dụng. Kể cả bạn để bánh hết lạnh, ăn bánh vẫn không thấy ngon, cứng, sượng nên buộc bạn phải luộc, hấp hoặc rán trước khi ăn.

Loading...

Nếu bạn áo dụng bảo quản trong tủ lạnh trong ngăn mát thì nên ở nhiệt độ 5-10 độ C và ngăn đá là dưới 3 độ C để đảm bảo cho bánh không bị hỏng.

Đó là hai phương pháp bạn có thể áp dụng khi bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh. Nhưng đối với bánh chưng mà bị mốc trắng, bị lên men mùi chua ở phần góc thì bạn phải cắt bỏ đi phần này, giữ lại phần bánh nguyên vẹn, an toàn. Nguyên nhân của việc này là do phần này khi gói hay bị rách, khi tiếp xúc với không khí bên ngoài lâu sẽ bị mốc, có mùi chua.

Bảo quản bánh chưng bằng tủ lạnh là cách làm đơn giản được áp dụng đơn giản và cũng rất tiện lợi nữa. Gia đình nào giờ cũng có tủ lạnh nên chỉ cần bỏ bánh vào tủ lạnh là không lo nữa rồi. Nhưng liệu cách bảo quản này có nên hay không?

Bạn dễ dàng nhận thấy khi lấy bánh trong tủ lạnh ra, bạn sẽ thấy bánh bị cứng hay còn gọi là bị lại gạo, nếu ăn thì bạn chẳng thể ăn được. Thời tiết biến đổi thất thường, nếu thời tiết nóng sẽ là điều kiện dễ dàng khiến vi khuẩn sinh sôi, bánh dễ thiu và nhanh bị ẩm mốc, vậy thì có thể bảo quản bằng tủ lạnh.

Bạn cũng cần biết thêm một vài lưu ý khi gói bánh để bánh chưng của bạn được ngon hơn.

1. Bạn không làm quá nhiều bánh, gói một số lượng bánh quá nhiều. Việc gói bánh nhiều có thể gia đình bạn không sử dụng hết và để dài ngày, có thể bánh dễ bị mốc, bánh ăn không ngon cũng không đảm bảo chất lượng, có khi bạn bắt buộc phải bỏ đi một cách lãng phí.

2. Bánh chưng mà đã bị mốc nhiều thì bạn không nên ăn nữa, vì có thể sẽ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Bạn nên luộc lại bánh, hấp lại hoặc chiên lên trước khi sử dụng bánh.

3. Lá dong gói bánh cũng cần được lau sạch, các nguyên liệu cũng cần được đảm bảo chất lượng để có được chiếc bánh chưng ngon nhất!

Cách bảo quản bánh chưng trong tủ lạnh cực kì tiện lợi, bạn áp dụng trong dịp Tết này nhé. Để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn thì vẫn nên sử dụng những đồ tươi ngon. Đối với bánh chưng thì cũng không nên để quá lâu, bạn ăn cũng không thấy ngon nữa. Chế biến được đồ ăn ngon lại còn việc bảo quản đồ đó được lâu nữa. Hãy cùng sưu tập thêm nhiều bí kíp nhà bếp nữa nhé!

Loading...