Món ngon mỗi ngày

Mách bạn cách làm món bắp cải cuộn thịt ngon không chê vào đâu được

Muốn được giá thì phải trả giá, muốn ăn ngon thì có hai cách: một là có nhiều nhiều tiền lúc nào cũng đi nhà hàng ngon để ăn, cách còn lại rất đơn giản tự lăn vào bếp mà làm thôi. Thật ra nấu ăn không hề khó, chỉ cần có đúng cách làm và thêm chút kinh nghiệm nữa là được. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một món mà mình rất thích và một lí do nữa là sắp đến mùa bắp cải rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món bánh cải cuộn thịt nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải cuộn thịt:

  • 1 cái bắp cải
  • 500g thịt băm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nắm hành lá
  • Gia vị: bột tiêu, muối, mắm, mì chính, dầu ăn.

Cách làm món bắp cải cuộn thịt:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải rửa sạch rồi tách từng lá riêng ra. Tách sao thật khéo léo sao cho bắp cải không bị rách. Có nhiều cách tách khác nhau, mình thì thường cắt bỏ cuống rồi tách cho dễ.

cách làm món bắp cải cuộn thịt 1
Cà rốt gọt vỏ rồi nạo nhỏ sợi rồi băm nhỏ để lát dùng trộn với thịt bằm.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt riêng phần đầu trắng ra để băm nhỏ trộn với thịt băm còn phần lá để nguyên dây dài để làm dây buộc bắp cải cuốn thịt. Để làm dây buộc được ta cần nhúng qua lá hành với nước sôi.

Ướp thịt heo băm với đầu hành băm nhỏ, hạt tiêu, cà rốt, muối, mắm, mì chính, một chút dầu ăn. Trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút đến 30 phút.

cách làm món bắp cải cuộn thịt 2

 

Bước 2: Cuốn thịt

Đun khoảng 1 đến 2 lít nước, đun sôi thì cho chút muối vào. Nhúng từng lá rau cải xuống nước đang sôi cho lá rau tái mềm, lá rau mềm thì gói dễ hơn. Chú ý là đừng làm lá rau chín luôn vì lát nữa ta còn hấp nữa.

Sau khi trần qua hết lá rau bắp cải thì ta chuẩn bị một đĩa phẳng to hoặc một cái thớt khô cũng được để gói thịt bằm.
Lần lượt trải lá rau cải lên đĩa rồi dùng tay nặn thịt cho dính vào nhau rồi cho lên trên lá. Gói lá vào thịt như gói nem bình thường. Sau đó dùng dây hành buộc lại cho chắc.

cách làm món bắp cải cuộn thịt 3
Gói lần lượt đến khi hết thịt băm hoặc rau bắp cải thì thôi.

Bước 3: Hấp bắp cải cuốn thịt

Xếp rau cải vào nồi hấp, hấp chín rau bắp cải cuốn thịt.

cách làm món bắp cải cuộn thịt 4
Rau bắp cải cuốn thịt hấp châm với nước mắm chanh tỏi ớt hoặc sốt cà chua rất ngon.

Hoặc bạn có thể cho bắp cải cuốn vào nồi canh rau cải ban đầu rồi thêm gia vị nấu lên cũng ăn rất ngon. Ngoài ra bạn có thể sốt cà chua bắp cải cuốn thịt cũng ngon tuyệt cú mèo luôn.

cách làm món bắp cải cuộn thịt 5

Lời kết:

Cách làm món bắp cải cuộn thịt không hề phức tạp quá đúng không, bỏ chút thời gian và công sức ra là có ngay món ngay ngon độc đáo lại còn an toàn. Món này trông thế thôi mà không phải ai cũng biết đâu. Mong rằng chia sẻ của mình sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm món bắp cải cuốn thịt thành công nhé.

Related Articles

Back to top button