Học ngay cách xào giá đỗ ngon chỉ trong chốc nhoáng

Giá đỗ có thể nấu canh, ăn tái, nộm và còn cả xào nữa. Nếu bạn chỉ biết đến những món canh giá đỗ, hay chỉ biết đến món xào giá đỗ thì bạn đã lỡ bỏ qua món xào giá đỗ cực ngon rồi. Nếu giá đỗ xào không được kết hợp với với các nguyên liệu khác đã ngon rồi. Giờ thêm một vài nguyên liệu nữa thì quả là tuyệt vời đó. Hãy cùng thử cách làm này nhé!

Loading...

xào giá đỗ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 200g thịt ức gà
  • 100g giá đỗ
  • 30g nấm hương
  • 1 cây hành lá
  • 45ml dầu ăn
  • 15ml dầu mè
  • 30ml rượu nấu ăn
  • 30ml dầu hào
  • Một ít muối, hạt tiêu

Cách xào giá đỗ ngon hơn bình thường

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu.

Loading...

Thịt ức gà bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái lát. Bạn cũng nên chọn mua phần ức gà ngon để chế biến nhé.

Sau đó bạn đem ướp thịt với chút nước tương, rượu nấu ăn trong khoảng 20 phút.

Hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch rồi cắt khúc.

Nấm hương ngâm với nước nóng, rửa sạch và thái lát.

Giá đỗ rửa sạch. Nếu nhiều rễ thì bạn cũng cần bỏ bớt rễ nhé!

Bước 2:

Vậy là phần sơ chế đã ổn, giờ tiến hành xào thôi!

Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào xào săn rồi trút ra bát. Sau đó bạn lại cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm nấm và hành vào xào khoảng 20 giây.

Bước 3:

Tiếp đến bạn đổ giá đỗ và rượu nấu ăn vào đảo nhanh sau đó thêm dầu hào, muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều.

Rồi tiếp tục đổ gà vào xào chung khoảng 10 giây cho các nguyên liệu kết hợp là được.

Vậy là món giá đỗ được xào chung với các nguyên liệu tạo nên một món ăn dễ làm ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Từng cọng giá đỗ mập trắng giòn ngọt ăn cùng thịt gà và nấm hương mềm thơm rất vừa miệng. Bạn nên dọn ra đĩa luôn để cả nhà thưởng thức khi món còn nóng hổi ngay nào.

Bình thường bạn chỉ xào giá đỗ với cà chua, hành hoặc thịt lợn rất đơn giản. Nhưng hôm nay hãy thử kết hợp giá đỗ với nhiều nguyên liệu hơn nữa xem có khác gì so với món ăn hàng ngày không, chắc chắn là bạn sẽ ghiền luôn món xào chế biến theo cách này đó. Cách chế biến này cũng không chiếm nhiều thời gian của các chị em đâu, chỉ 15 phút là sẵn sàng ngay món ăn trên bàn thôi.

Lời kết:

Nếu hôm nay bạn còn đang băn khoăn không biết chọn món ăn nào thì hãy thử chế biến luôn món ăn này thôi. Xào giá đỗ theo cách này thì ai cũng mê hết đó. Thử ngay hôm nay nhé!

Loading...