Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem bông tuyết ( heavy cream) đơn giản nhất

Nếu hay làm bánh hay pha chế các loại đồ uống hay đọc các bài viết về làm bánh hay pha chế bạn sẽ thường thấy một nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu đó là kem bông tuyết hay chính là heavy cream. Cũng như các sản phẩm khác trên thị trường cũng có bán kem bông tuyết làm sẵn dưới dạng đóng chai hay đóng hộp. Và tất nhiên chúng ta cũng có thể tự làm kem bông tuyết tại nhà như những loại kem khác mà chúng ta đã làm. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem bông tuyết nhé!

Nguyên liệu làm kem bông tuyết

  • 180ml sữa tươi vinamilk (không đường)
  • 75g bơ nhạt

cách làm kem bông tuyết 1

Cách làm kem bông tuyết ngon tại nhà như sau

Bước 1:
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, sạch. Cho sữa tươi vinamilk không đường và bơ nhạt vào. Cho nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho bơ tan hết. Khi thấy bơ tan hết thì tắt bếp để nguội.

cách làm kem bông tuyết 2
Bước 2:
Sau khi hỗn hợp trên đã nguội ta sẽ tiến hành đánh bông hỗn hợp sữa bơ lên để tạo thành kem bông tuyết. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ nhanh nhất đánh bông hỗn hợp trong khoảng 2 đến 3 phút là được.

cách làm kem bông tuyết 3
Bước 3:
Cho hỗn hợp vừa đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 24 tiếng là ta đã có ngay kem bông tuyết để sử dụng rồi.

cách làm kem bông tuyết 4
Bảo quản kem bông tuyết như sau

Sau khi sử dụng, bạn nên dùng khăn lau sạch phần kem dính quanh miệng hộp rồi đậy kín nắp và dùng túi nilon bọc lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh được làm lạnh liên tục sẽ bảo quản được từ 5 – 7 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cần bảo quản chúng đúng cách trong tủ đông, chúng sẽ duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng 4 tháng. Trong thời gian bảo quản hoặc trước khi sử dụng nên thường xuyên lấy hộp kem ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông cứng lại.

Để kiểm tra xem kem có bị hư không, bạn chỉ cần ngửi mùi và quan sát màu sắc. Khi bắt đầu xuất hiện mùi hôi, màu đậm và có kết cấu dày hoặc cứng hơn bình thường tức là kem đã hết hạn sử dụng và dĩ nhiên là ta không nên sử dụng nó nữa.

Ok, vậy là chúng ta đã hoàn thành xong kem bông tuyết. Cách làm kem bông tuyết khá là đơn giản đúng không, chỉ vài thao tác với hai nguyên liệu là sữa tươi không đường và bơ nhạt là ta đã có ngay kem bông tuyết. Chúc bạn làm kem bông tuyết thành công nhé!

Related Articles

Back to top button