Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Nhanh tay lưu lại cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng

Bạn muốn làm mứt chuối nhưng lại lo vì nhà bạn không có lò vi sóng. Chuối bạn ăn mãi cũng chán, nên bạn muốn làm mứt để thay món ăn vặt hàng ngày. Nếu bạn lo lắng vì vấn đề bạn không có lò vi sóng, thì đừng lo Emvaobep sẽ giúp bạn với cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng. Cùng xem nhé!

Nguyên liệu làm mứt chuối cần

  • Chuối 500g
  • Đường 300g
  • Chanh 1/2 quả

Cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng

Bước 1: Bạn nên lựa chọn những quả chuối chín đều nhau và nếu có thể thì hãy chọn chuối ngự hoặc chuối tây. Sau khi mua về, bạn lột vỏ và cắt chuối thành những lát dài theo chiều dọc của chuối. Bạn cũng có thể cắt lát tròn nhưng đa số mọi người đều cắt theo chiều dọc.

cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho chuối đã cắt vào một chiếc nồi lớn, và hòa cùng với 300g đường cát trắng. Bạn đảo nhẹ tay để chuối được đường ngấm hết và để chuối không bị nát. Nếu chuối bị nát thì sẽ không ngon và trông cũng không được đẹp mắt nữa. Bạn tiếp tục cho nước cốt chanh vào đảo đều.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho chuối vào rồi bật lửa vừa phải. Đợi đến khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống và dùng thìa lớn đảo liên tục cho đến khi nước trong nồi đã cạn và chuối đặc sánh lại thì tắt bếp. Bạn nhớ để lauwr nhỏ để đường không bị cháy và tạo màu bám vào miếng chuối được đẹp mắt nhé.

Bước 4: Bạn chỉ cần đợi đến khi mứt chuối nguội thì bạn cho vào lọ kín, hoặc túi nilon rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi cho vào tủ lạnh, khi lấy ra ăn, mứt chuối có vị mát ăn rất ngon. Vậy là hoàn thành xong mứt chuối rồi.

cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng

Chuối khi bạn khôn muốn ăn tự nhiên thì có thể chế biến ra nhiều món khác. Các chị em rất thích thú với món mứt chuối chứ, vì cách làm đơn giản mà lại cho ra món mứt cực ngon, dễ ăn, chẳng cầu kì gì cả, lại còn dễ bảo quản nữa. Mà vấn đề các chị em quan tâm nhất là an toàn cho gia đình mình, mà món mứt chuối các chị em tự làm ở nhà thì cực kì đảm bảo an toàn rồi.

Bạn phải lưu lại cách làm mứt chuối không cần lò vi sóng này thôi nào, để chẳng phải lo lắng về vấn đề dụng cụ làm mứt nữa. Bạn tha hồ sáng tạo với căn bếp nhà bạn và chắc chắn là bạn sẽ cho ra những món mứt tuyệt vời cho món vặt hàng ngày. Đặc biệt trong dịp tết này, không thể thiếu những món mứt ngon cho cả gia đình bạn và những vị khách cùng thưởng thức chứ. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button