Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem yaourt (kem sữa chua) ngon đơn giản tại nhà

Kem yaourt hay còn gọi sữa chua là một món ăn được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Chắc là không cần phải nói thì mọi người cũng đều nghe rất nhiều về tác dụng của sữa chua rồi đúng không. Có khá nhiều loại sữa chua được bán sẵn ở các cửa hàng siêu thị như sữa chua hộp, sữa chua túi, sữa chua tự làm…Vậy tại sao chúng ta không thử tự làm sữa chua cho mình tại ngay nhà mình. Cùng Emvaobep thử ngay cách làm kem yaourt (kem sữa chua ) ngon đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm kem yaourt

  • 380g sữa đặc( 1 lon)
  • Nước sôi nóng
  • 2 lon sữa tươi( dùng lon sữa đặc để đong)
  • 1-2 hộp sữa chua không đường

Cách làm kem yaourt như sau

Bước 1: Pha sữa

Pha sữa đặc với nước sôi theo tỉ lệ: 1 lon sữa đặc: 1 lon nước sôi. Khuấy đều. Tiếp tục dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy 2 lon sữa tươi cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

cách làm kem yaourt 1

Bước 2: Thêm sữa chua

Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa đã pha và khuấy đều.

cách làm kem yaourt 2

Múc sữa chua vào những chiếc cốc hoặc hũ xinh xắn bạn đã chuẩn bị.

cách làm kem yaourt 3

Bước 3: Ủ sữa chua

Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện, xếp những hũ sữa chua vào nồi sao cho nước ủ chỉ ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua.

cách làm kem yaourt 4

Nếu là mùa đông bạn có thể bật nồi cơm ở chế độ Warm, còn mùa nóng thì không cần thiết. Ủ sữa chua như vậy khoảng 4-6 giờ. Không nên xê dịch nồi nhiều trong quá trình ủ để tránh việc sữa bị long chân. Mùa đông nhiệt độ giảm mạnh nên thời gian ủ sẽ lâu hơn, phải để qua đêm hoặc đợi khoảng 8 tiếng, trong khi ủ thỉnh thoảng các bạn nên cắm điện vào nồi, để chế độ warm (nồi cơ) trong 2 phút với mục đích duy trì nhiệt cho nồi, làm đúng thao tác như vậy sữa chua sẽ đông đặc như mong muốn.

cách làm kem yaourt 5

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm kem yaourt hay kem sữa chua rồi. Giờ chỉ cần chờ vài tiếng nữa là có sữa chua ăn rồi. Bạn có thể bảo quản sữa chua trong ngăn mát của tủ lạnh, nếu thích ăn sữa chua đông thì bạn có thể cho vào ngăn đá nhưng nên nhớ là ở nhiệt độ ngăn đá thì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị bất hoạt. Chúc bạn làm kem yaourt thành công nhé!

Related Articles

Back to top button