Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng đơn giản dễ làm nhất (bánh dẻo)

Mỗi mùa Trung Thu đến thì mọi gia đình đều không thể thiếu những chiếc bánh trung thu trên bàn thờ tổ tiên nhà mình phải không nào. Thay vì những lần phải đi ra tiệm mua bánh trung thu thì bạn đã bao giờ tự vào bếp làm bánh trung thu chưa. Mình tin chắc rằng nhiều bạn rất muốn làm và nhiều bạn cũng biết làm những gặp vấn đề quan trọng nhất đó là không có lò nướng. Vậy thì tiện đây mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh trung thu không cần lò nướng nhé. Bắt đầu thôi. Thực ra nghe tên hơi bị khó hiểu, nhưng thực ra đây là công thức làm bánh dẻo, cũng là một loại bánh không thể thiếu được trong mùa trung thu, để chia sẻ cho mọi người.

cách làm bánh trung thu không cần lò nướng 1

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo
  • 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo
  • 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
  • 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
  • 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Phần nhân bánh

  • 250gr đậu xanh không vỏ
  • 170gr đường
  • 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát
  • 30gr mứt bí thái nhỏ
  • 1/3 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng như sau

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ít nhất 3 tiếng trước khi làm, sau đó vo sạch. Sau đó, cho đậu xanh cùng khoảng 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu chín sau đó để nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng đường.

Nhân sau khi xay nhuyễn, cho vào chảo không dính cùng với dầu ăn pha với bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối thì hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội rồi vo thành từng viên bé.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi vào một âu to, sau đó cho bột từ từ vào, dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều.

Khi bột quyện thành 1 khối, dùng tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

Sau khi để bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo, nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr.

Bước 3: Làm bánh

cách làm bánh trung thu không cần lò nướng 2

Lấy viên bột ấn dẹt xuống, cho nhân đậu xanh đã vo viên vào giữa rồi vo tròn lại.

Rắc một ít bột khô vào khuôn để chống dính, sau đó cho viên bột có nhân vào khuôn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh được rồi.

Lời kết:

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng thật đơn giản phải không các bạn. Nói cách khác, đây là một loại bánh trung thu dẻo. Nếu bạn chưa có lò nướng thì bạn hãy thử với cách làm này nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button