Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Lưu lại cách làm mứt chuối dẻo thơm ngon hấp dẫn

Chắc chắn rằng bạn đã từng được thứ món mứt chuối rồi, chuối dẻo, chuối khô hay chuối sấy đều để lại hương vị thơm ngon khó quên. Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc Tết này bạn sẽ tự tay làm món mứt cho cả nhà cùng thưởng thức không? Bạn đừng nghĩ là rất khó để làm món mứt. Và hôm nay Emvaobep sẽ giúp bạn thực hiện làm món mứt ngay tại nhà với cách làm mứt chuối dẻo thật đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo

  • Chuối
  • Đường
  • Dầu ăn

Cách làm mứt chuối dẻo

Bước 1: Để làm mứt ngon, bạn nên chọn mua những quả chuối tươi, không bị dập, thâm. Sau khi mua về, bạn bóc bỏ vỏ chuối, rồi dùng thái gọt chuối thành từng lát mỏng theo chiều dọc, bạn cũng có thể thái theo chiều ngang. Sau đó bạn đem chuối ra phơi nắng khoảng 1 tiếng.

cách làm mứt chuối dẻo

Bước 2: Bây giờ bạn đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng và cho dầu ăn vào đun nóng dầu. Tiếp theo bạn cho chuối vừa được phơi nắng vào chiên. Bạn để lửa vừa phải để chuối không bị cháy, đến khi chuối đã vàng và giòn thì bạn vớt ra để vào bát có giấy thấm dầu cho ráo dầu.

cách làm mứt chuối dẻo

Hoặc nếu bạn không muốn chiên thì bạn cũng có thể phơi nắng cho chuối khô lại. Với cách này bạn phải chọn những ngày nắng to và mất nhiều thời gian để chuối có thể khô lại. Bạn phải chọn nơi thoáng mát để phơi chuối. Và sau khi phơi bạn phải rửa lại một lần nước để chuối khỏi bụi.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho một ít nước, rồi đường vào chảo (đường phải cho nhiều nhé), rồi bạn khuấy cho đường tan, bạn bật lửa vừa phải, bạn khuấy đều tay cho đến khi bạn thấy đường dính trên đũa kéo chỉ là được, hoặc bạn có thể cho một ít đường trên chảo vào nước nếu đường không còn rời ra là được. Bạn phải lưu ý khi thắng đường, nếu lửa to thì đường sẽ bị cháy hoặc đường bị quá lửa thì sẽ bị hỏng đấy.

Sau đó, bạn cho chuối vào chảo, và trộn đều để đường bám vào chuối. Vậy là bạn đã có một món mứt chuối dẻo rồi. Bạn nhắc xuống và để nguội là có thể dùng được rồi.

cách làm mứt chuối dẻo

Nếu bạn làm với số lượng nhiều thì bạn hãy để chuối thật nguội rồi bạn cho mứt vào lọ, đóng nắp, để dùng dần nhé. Nếu bạn thích ăn lạnh, thì hãy cho mứt vào ngăn mát tủ lạnh, ăn cũng ngon lắm đấy!

Emvaobep vừa giới thiệu cho bạn cách làm mứt chuối dẻo cực kì đơn giản rồi. Tết này bạn chẳng cần phải mua ngoài hàng với một cái giá khá đắt mà bạn có thể tự tay làm món mứt này ngay tại nhà. Mứt chuối dẻo thơm ngon hấp dẫn, vị ngọt rất vừa miệng, không khiến bạn thấy ngán mà muốn ăn mãi. Chúc các bạn thành công và nhớ hãy lưu lại cách làm mứt ngon tuyệt này nhé!

Related Articles

Back to top button