Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Giới thiệu cách làm mứt khế xanh ngon và đơn giản

Làm mứt cực dễ luôn các chị em ơi! Các chị em có thể tha hồ làm đủ các loại mứt cho cả gia đình và các vị khách được thưởng thức. Ngoài các vị mứt dưa, mứt bí, mứt cà rốt thì bạn cũng cần thêm một vài loại mứt khác cho thêm hương vị chứ. Emvaobep sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mứt khế xanh để bạn tha hồ trổ tài cho cả gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm mứt khế xanh

  • 5 g cam thảo
  • 250 g đường
  • 1/2 kg khế xanh
  • 2 quả chanh muối

Những nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng tìm ở chợ nha, không hề khó kiếm chút nào luôn. Chuẩn bị nguyên liệu xong rồi thì bạn mau mau bắt tay vào làm thôi nào!

Cách làm mứt khế xanh chi tiết như sau

Bước 1: Bước đầu tiên là bạn phải sơ chế các nguyên liệu trước nhé.

Khi mua khế xanh, bạn hãy chọn những quả to đều, mọng nước nhé. Sau đó, bạn rửa sạch khế, để cho khế thật ráo. Tiếp thep bạn cắt bỏ phần dìa rồi cắt khế theo chiều ngang thành những hình ngôi sao với độ dày 3- 4 cm.

cách làm mứt khế xanh

Bạn vớt chanh muối ra ngoài, chờ ráo nước và dùng dao thái nhuyễn.

Tiếp đến cam thảo bạn đem giã nhuyễn.

Bước 2: Bạn cho khế vào 1 cái tô, ướp khế cùng chanh muối thái nhuyễn và đường trong khoảng 30 phút cho đường tan và khế ngấm. Bạn sử dụng màng bọc để đậy bát tô lại. Điều này sẽ giúp tránh được bụi bẩn và ruồi muỗi bay vào trong tô nhằm đảm bảo vệ sinh cho món mứt.

Sau đó bạn dùng rây để rây bớt nước trong hỗn hợp khế đường.

Bước 3: Sau khi đã ngâm rồi, bạn tiến hành sên mứt.

Bạn đổ phần nước đường bạn vừa lọc ở bước 2 vào chảo, đun nước đường với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho tới khi mứt có độ sánh sệt vừa phải thì hãy nhanh tay đổ phần khế, chanh muối vào cùng.

Bạn đảo thật đều tay rồi cho cam thảo vào chảo mứt khế, đảo lên thêm một vài lượt rồi tắt bếp. Bạn chờ cho mứt khế nguội hoàn toàn thì cho mứt vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản. Khi mứt còn nóng thì bạn không cho vào nhé, vì mứt sẽ bị hấp hơi đó. Vậy là hoàn thành xong món mứt rồi!

cách làm mứt khế xanh

Mứt khế khi cho vào tủ lạnh rồi lấy ra ăn thì sẽ rất ngon đó. Vị ngọt, hơi chua và mát lạnh nữa, chắc chắn sẽ khiến khẩu vị của bạn phải thích thú. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khế xanh cực đơn giản này nhé! Chỉ vài bước là bạn có thể hoàn thành xong món mứt ngon tuyệt rồi. Tết này bạn cũng không cần ra hàng để mua mứt mà bạn có thể tự làm mứt tại nhà mình!

Related Articles

Back to top button