Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm bông kem tươi đơn giản tại nhà trong 5 phút

Kem tươi hay còn gọi là whiping được rất nhiều người dùng để trang trí bánh kem, các loại bánh ngọt hoặc đồ uống. Vậy kem tươi là gì ? Chúng được sử dụng như thế nào trong làm bánh? Kem tươi là loại kem có dạng lỏng, được chế biến từ sữa tươi, nhưng điểm khác biệt là chúng thơm ngon và có độ ngậy béo hơn khá nhiều. Điểm khó nhất khi dùng whipping chính là “đánh bông”. Trong đó, lỗi thường gặp nhất là làm kem tươi bị tách nước. Lúc này, kem không còn được độ bông cứng, mịn mượt nữa. Kem tách nước rất khó có khả năng khắc phục. Vì vậy, cần phải chú ý máy đánh ở tốc độ thấp, không được đánh quá tay. Về bảo quản, kem tươi, bạn nên để kem ở trong ngăn mát của tủ lạnh. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bông kem tươi đơn giản tại nhà trong 5 phút, cùng tham khảo nha.

Nguyên liệu thực hiện cách làm bông kem tươi

  • 140ml kem tươi
  • 15g đường
  • Cùng các nguyên liệu thực hiện cách làm bông kem tươi như: âu bằng nhôm to, dụng cụ đánh kem (quây đánh) bằng tay

Cách làm bông kem tươi như sau

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu trước khi làm kem

Cho âu và quây đánh vào trong tủ lạnh ngăn đá khoảng 15-20 phút trước rồi hãy mang ra dùng. Kem tươi cũng phải bảo quản trong tủ mát rồi hãy đem ra dùng bạn nhé. (Lưu ý: Không để kem tươi trong ngăn đá vì khi mang ra dùng sẽ không đánh bông được nữa).

cách làm bông kem tươi 1

Bước 2: Đánh bông kem

Cho kem tươi vào âu đã chuẩn bị, sau đó bạn cho tiếp 15g đường xay và dùng quây đánh hình xoắn ốc đánh bông kem theo chiều trái qua phải nghiêng khoảng 45 độ (Dùng quây đánh hình xoắn ốc giúp cho việc đánh kém được nhanh hơn và tạo độ bông cho kem). Dùng kem tươi có độ béo khoảng 30-35% đánh sẽ được bông kem hơn. Sau khi đánh kem bạn nhấc lên thấy tạo khối chóp nhọn thì phần kem của chúng ta đã hoàn thành rồi.

cách làm bông kem tươi 2

Bước 3:Hoàn thành tác phẩm

Vậy là món kem tươi đã hoàn thành, bước còn lại bạn chỉ việc trang trí lên bánh sao cho đẹp mắt và cùng thưởng thức thôi nào. Ngoài ra nếu bạn muốn không mỏi tay có thể mua máy đánh kem bằng máy giúp cho việc đánh kem nhanh mà tiết kiệm thời gian.

cách làm bông kem tươi 3

Lời kết

Chỉ với 5 phút là bạn đã có món kem tươi ngon trang trí bánh hoặc dùng làm kem cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào  bếp để thực hiện món kem tươi đơn giản thôi nào. Nhớ theo dõi các công thức khác và cùng chia sẻ các món ăn của Emvaobep nhé bạn. Chúc bạn thành công với cách làm bông kem tươi đơn giản.

Related Articles

Back to top button