Trà sữaCác món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem trà sữa độc nhất cho vị ngon mới lạ

Hello cả nhà ! Chúng ta lại tiếp tục với chủ đề tự làm kem để đánh bay cái nắng mùa hè nào. Hôm nay sẽ lại là một vị kem mới nữa, một sự kết hợp hoàn hảo giữa trà và sữa. Mình tin rằng đây là vị kem mà ít bạn trẻ nào có thể cưỡng lại được vị ngon của nó. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem trà sữa nhé!

Nguyên liệu làm kem trà sữa

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 280ml sữa tươi không đường
  • 480ml kem tươi whipping cream
  • 170g đường
  • 17g trà xanh Thái

Chi tiết cách làm kem trà sữa

Bước 1:

Đập trứng và tách lấy riêng lòng đỏ ra một bát riêng. Cho đường vào và dùng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ trứng tan đều ra.

cách làm kem trà sữa 1

Nếu bạn thích ăn ngọt hay nhạt hơn thì có thể thêm bớt lượng đường cho phù hợp với sở thích.

Bước 2:

Cho sữa tươi không đường vào nồi đun cho ấm lên, không đun sôi chỉ đun cho sữa ấm khoảng 80 độ. Sau đó cho trà vào túi lọc trà và cho vào sữa ngâm trong khoảng 3 đến 4 phút. Nếu không có túi lọc trà thì sau khi ngâm ta sẽ lọc qua rây một lượt để loại bỏ bã trà.

cách làm kem trà sữa 2

Vừa từ từ rót sữa vào bát trứng vừa khuấy đều tay. Cho hỗn hợp trứng sữa lên bếp đun lửa nhỏ cho hỗn hợp đặc lại 1 chút là được. Để nguội hỗn hợp.

Dùng rây lọc lọc qua 1 lượt để hỗn hợp mịn hơn.

Bước 3:

Cho kem whipping cream ra tô và đánh đều lên cho bông xốp, đánh đến khi nhấc que đánh lên thấy kem whipping không thay đổi hình dạng là được.

cách làm kem trà sữa 3

Cho kem vừa đánh vào hỗn hợp ở bước 2 đã để nguội. Khuấy đều.

Bước 4:

Cho kem vào hộp rồi bỏ vào tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo độ xốp thì cứ khoảng 30 phút bạn lại lấy kem ra và dùng thìa trộn đều lại kem, làm như vậy khoảng 3 lần. Sau khoảng 3-4 tiếng thì kem đông. Giờ thì ta có thể mang kem ra thưởng thức được rồi.

cách làm kem trà sữa 4

Nếu bạn thích ăn kem que thì thay vì cho vào hộp bạn có thể cho vào khuôn làm kem que, và cho vào tủ lạnh để 3-4 tiếng.

Các bạn trẻ hiện nay rất thích món kem trà sữa này, kem có vị béo ngậy kết hợp với vị thanh mát của trà xanh. Với cách làm khá đơn giản như trên mình hy vọng bạn có thể dễ dàng làm cho mình được món kem trà sữa ngon và mới lạ này. Mong rằng bài viết về cách làm kem trà sữa sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn làm kem thành công!

Related Articles

Back to top button