Làm NemCác món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Bật mí bí quyết cách làm nem chua Ninh Hòa Ngon đúng chuẩn

Trước đây được bạn bè biếu ít nem chua, tôi ăn mà vẫn thấy thòm thèm. Chính vì vậy bắt chúng nó mua hộ nhiều lần. Nhưng mỗi lần muốn ăn lại phải đợi mấy hôm, nhiều khi thấy khó chịu quá. Nên tôi đã quyết tâm học được món nem chua Ninh Hòa ở Phú Thọ. Giờ đây có thể tự tay làm món nem chua mọi lúc mà không cần đợi ship nữa. Tôi biết rằng có rất nhiều bạn cùng hoàn cảnh như thế nên tôi quyết định giới thiệu cách làm nem chua Ninh Hòa để mọi người cùng thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua Ninh Hòa

  • Thịt nạc mông: Chọn thịt tươi, thậm chí mới mổ xong thì càng tốt. Như vậy nem chua sẽ thơm ngon đúng vị. Khoảng 500 gr
  • Bì lợn: Chọn miếng ít mỡ và ít lông
  • Gạo: Dùng để làm thính, có thể thay thế bằng cơm khô cũng được.
  • Muối, mắm, hạt tiêu, bột năng
  • Ớt, tỏi
  • Lá đinh năng, lá ổi
  • Dây chun, lá chuối

Chi tiết cách làm nem chua Ninh Hòa

Bước 1: Chế biến thịt lợn

Thịt lợn: Rửa sạch và để ráo nước. Nếu không bạn phải dùng khăn thấm để thịt khô, không dính nước. Sau đó thái nhỏ và mang xay nhuyễn. Lúc này ướp thêm một chút bột canh, mỳ chính cho đằm.

cách làm nem chua Ninh Hòa

Lưu ý: Không nên xay thịt quá nhỏ, không để thịt dính nước như vậy sẽ không ra được thành phẩm.

Bước 2: Chế biến bì lợn

Bì lợn: Dùng muối sát và rửa thật sạch. Sau đó cạo sạch lông, nếu khó cạo có thể đổ nước sôi vào để cạo được sạch. Tiếp theo cho bì vào luộc chín, vớt ra để ráo nước hoặc sấy bằng quạt. Khi bì khô bạn thái nhỏ và mỏng nhất có thể.

cách làm nem chua Ninh Hòa

Cách làm nem chua Ninh Hòa khác biệt ở chỗ, sợi bì thái rất nhỏ và mỏng. Đòi hỏi người thát bì thật tỉ mỉ và cẩn thận. Sợi bì càng nhỏ nem chua càng ngon.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gạo: Rang nhỏ lửa đến khi gạo ngả màu vàng và có mùi thơm. Tắt bếp và xay nhuyễn.

Tỏi, ớt: Đập dập và thái nhỏ

Bước 4: Trộn nem

Khi mọi thứ đã hoàn tất. Trộn hỗn hợp gồm: Thịt xay, bì heo, mỳ chính, bột canh, tỏi, ớt, hạt tiêu, bột năng vào đảo đều tay. Sau khi gia vị đã ngấm đêu thì rắc thính vào.

Bước 5: Quấn nem

Nem chua Ninh Hòa được quấn thành 3 lớp: Lớp ngoài cùng là lá chuối, bạn nên bọc 6 lớp vỏ chuối. Lớp tiếp theo là lá đinh năng và lá ổi. Trong cùng là nem chua. Mỗi cái nem chua dài khoảng 7 cm. To bằng ngón tay cái là vừa ăn.

cách làm nem chua Ninh Hòa

Khi quấn xong để nơi thoáng mát 2 – 3 ngày sau đó để trong tủ lạnh là có thể dùng được.

Có rất nhiều cách làm nem chua Ninh Hòa khác nhau nhưng với cách làm trên các bạn sẽ thực hiện thành công 100% và không lo ế nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Related Articles

Back to top button